Tuesday, February 16, 2010

Chem chép xốt vang

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 hộp chem chép - để cho tan đá, chà rửa vỏ cho sạch, để ráo nước
- 1 hộp tomato sauce
- 1 củ hành tây lớn - thái hạt lựu
- 1 trái ớt chuông - thái hạt lựu
- 1/2 chén rượu vang, loại nào cũng được
- vài trái ớt tươi
- chút bơ để xào
- Chút bột nêm, đường, tiêu

II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vô cho tan. Cho 1/2 hành tây vô phi cho thơm. Đổ tomato sauce vô. Nấu sôi, cho chem chép vô. Nấu chút xíu thôi vì chem chép đã chín sẵn rồi. Nêm chút bột nêm và đường. Cho rượu vang vô chung. Tắt bếp. Cho nốt chỗ hành tây còn lại vô chung. Rắc tiêu.
- Có thể ăn thêm với ớt trái nếu muốn ăn cay.

No comments: