Đây là một bài cũ mà tôi đã đăng trên diễn đàn Hạt Nắng vào khoảng tháng Tư năm 2007 và sau đó là diễn đàn Tự Do. Sau đó, có nhiều diễn đàn khác đăng lại bài này. Nếu các bạn tình cờ thấy bài này nơi đâu cùng với bức ảnh này (không có watermark vì hồi đó tôi chưa biết cách làm watermark) mà không ghi nguồn thì... thôi, các bạn tự hiểu đi nhé, tôi không cần phải nói thêm, phải không?
Thời gian : 2hrs
Số lượng: 20 bánh
I. VẬT LIỆU
A. NHÂN BÁNH:
•1/2 pound thịt nạc xay (dùng thịt đùi hay vai cũng được)
•1/2 củ hành tây
•5 tai nấm đông cô
•1/4 pound tôm không đầu
•20 cái trứng cút
•Tiêu, muối, đường, dầu mè, dầu hào, dầu olive
B. VỎ BÁNH:
•1 pound bột mì All-Purpose
•2/3 cup đường
•1.5 cây bơ (butter stick) để cho mềm
•2 cái trứng gà, chừa ra 1 lòng đỏ để phết mặt
•2 tablespoons sữa bột (dry milk)
•2 gói bột nổi
•Làm màu phết lên mặt: 1 lòng đỏ + 1 tsp sữa tươi + 1 tsp dầu olive
II. CÁCH LÀM:
A. NHÂN BÁNH
•Tôm: lột vỏ, bỏ chỉ đen, lau khô, xắt hạt lựu
•Trứng cút, hấp chín, lột vỏ
•Hành tây: xắt hạt lựu
•Nấm: ngâm mềm, rửa sạch, xắt hạt lựu
•Cho dầu vô chảo nóng, xào hành cho thơm, cho thịt, nấm, tôm vô trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
•Chia thịt ra làm 20 viên, mỗi viên cho 1 cái trứng cút vào.
B. VỎ BÁNH:
•Cho đường, sữa bột, bơ vô tô. Dùng máy đánh cho cho tan, cho trứng (2 lòng trắng và 1 lòng đỏ) vô đánh cho đều.
•Trong 1 cái thau khác, rây bột & bột nổi vô.
•Cho trứng vô thau bột, trộn đều
•Chia bột ra làm 20 viên
•Để nhân vô bột, vo tròn lại
•Vặn lò nướng lên chừng 5 phút
•Cho vô lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F cho tới khi bánh hơi vàng (chừng 20 phút), lấy ra. Phết lòng đỏ lên mặt bánh, cho vô lò nướng thêm chút nữa cho vàng mặt bánh.
Chân dung TYT
7 years ago
15 comments:
chi oi, 2 goi bot noi la bao nhieu bot noi vay chi?? Mua o Walmart co' khong chi?
Ten tieng Anh la` Yeast hay Baking powder.
Nhin mon an thay hap dan qua muon an thu~ cho biet. Cam on chi nhieu
a` em co' 1 cau hoi nua, neu mi`nh cho bot no~ thi` co' can thoi gian u~ bot hoac cho bot nghi~ 1 ti' roi moi goi banh hay khong??
Cam on chi
Hi ???,
Nó là baking powder đó. Mỗi gói là khoảng 1TSP.
Yes, nên cho bột nghỉ 1 tí. :)
o^i, em khong cho` chi tra loi ma` la`m mat roi, em du`ng yeast. That bai ghe. Em se lam lai lan nua xem sao.
A`, em ten Loan
hi Loan, vậy thôi lần sau làm lại nha em. :)
Co Chom chom oi, 1.5 butter stick la khoang bao nhieu butter ? Neu muon bo it bo lai co duoc kg ?
Cam on co.
Hi chi Chom, em lam thu mon banh bao nuong Thuong Hai theo chi nhung sao banh of em khong noi tron giong chi nhung no xep lep nhu banh cookie :( Em cung danh bo + duong sau do cho trung, roi cho bot vo nhoi nhung bot no dinh tay qua em khong bo nhan vo duoc. Em phai bo vo tu lanh cho no cung lai chut roi moi lam. Em nuong 300F giong chi noi nhung banh ra xep lep a chi. Em khong biet da lam sai cho nao, em nho chi chi giup dum em. Cong thuc of chi la 1lb flour la 2 cup phai khong chi?
Thao, 4 sticks = 1 pound. Cứ vậy mà tính ra nhé.
Lyly, chị nghĩ là em bị thiếu bột rồi.
Còn 1 pound bột là bao nhiêu cup bột thì chị không biết. Chị không bao giờ convert trọng lượng ra dung lượng hết! Hai cái đó khác nhau.
Em cam on chi da reply cho em. Chac la em bi thieu bot roi. De em can luong theo lb ra sao roi lam lai lan nua vi hai nhoc nha em thich an banh bao lam chi. Chi dung bot noi hieu gi vay? Hai goi bot noi la bao nhieu gram vay chi? A, em co lam thu cach luoc mi of chi chi, nha em an ai cung thich het, cam on chi nhieu nhieu.
Chi Chom oi, em lam thu banh bao lai roi va cho them bot giong chi noi. Banh of em khong bi xep nua, an ngon chi a. EM cam on chi da cho cong thuc rat ngon.
Thanks, Lyly, for keeping me posted.
Chi Chom oi, em cung cam on chi da post comments. Em rat me blog of chi vi co nhung mon an rat ngon va huu ich. Em rat nguong mo tai nau nuong of chi. Cai gi chi cung lam duoc het va chi dan rat chi tiet. Em vo doc profile of chi va rat muon gap mat "than tuong" of chi. Mong la co dip. Chuc chi luon vui, khoe va co nhung mon an that ngon.
Ban co nhan lam cho nha hang ko? 0916112277 Tan
Post a Comment