Sunday, October 12, 2014

Ninja Turtles Birthday Party

Sinh nhật con là vào tháng 8, nhưng năm nay quyết định dời ngày làm tiệc lại để các bạn của con có thể tham dự đông đủ sau ky nghỉ hè. Ngày đẹp trời là ngày hôm nay, Oct 12th, 2014.

Địa điểm được chọn là University Park. Mướn 1 phòng trong đây để các con vui chơi ăn uống. Muốn chơi trò chơi thì ra sân, hết sức sạch sẽ rộng rãi và nhiều cây cao bóng mát.

Chủ đề năm nay là Ninja Turtles. Thằng con bảo mẹ là Ninja Turtles thích ăn pizza lắm đó mẹ. Ha ha, thế thì càng tốt, mẹ sẽ order pizza, càng khoẻ, khỏi lo nấu nướng gì. :)

Chọn được thời gian, địa điểm, và chủ đề rồi thì bắt tay vào làm thiệp mời. Mình lại "chảnh" không thèm dùng thiệp có sẵn hay mua sẵn mà tự design lấy nhé. Có điều viết xong mớ thiệp mỏi tay quá! Nghĩ mình cũng quái đản. Già đầu rồi mà còn tìm hiểu Ninja Turtles. Bây giờ nhờ con mới biết là mấy ninjas này thắt headbands 4 màu khác nhau. Thằng màu đỏ tên là Rafael, thằng màu cam là Michelangelo, thằng màu xanh dương là Leonardo, thằng màu tím là Donatello. Khiếp, mấy thằng giặc này toàn mang tên của các danh họa không mới ghê! Mình cũng lẩn thẩn nghĩ là sao chỉ có Rafael (khôn nhất) lại mang tên danh họa Hòa Lan còn 3 chú kia thì mang tên danh họa Ý. Khi nào tác giả Ninja Turtles là người Hòa Lan không nhỉ. :)


Khoảng hai tuần trước thì bắt đầu lai rai làm các thứ lặt vặt, mỗi buổi tối làm một tí. Làm 1 cái list các thứ cần mua & cần làm. Xong cái nào thì gạch bỏ.

Mấy chú ninja này màu xanh lá cây nên các món mình làm chủ yếu là màu này. Tuy nhiên, mình cũng dùng các màu headbands để điểm thêm chứ 1 màu xanh trông ngán lắm!

 Làm "mặt nạ" cho các bạn nhỏ cột lên đầu


 Làm ly uống nướcDĩa giấy màu xanh lá cây, khăn giấy là 4 màu headbands

Làm khay đựng dao muỗng nĩa
Các chai nước cũng làm như vậy. Nhưng chàng nhà mình bảo là nhiều quá, coi chừng "overdo" đó em. Thế nên mình làm ít thôi, vừa khỏi làm lại vừa khỏi bị "overdo". :)"Goodies" cho các bạn nhỏNgày hôm qua thì bắt đầu nướng bánh, năm nay làm cupcakes thôi. Chó phụ trách phần quét kem lên bánh. Anh chàng hãnh diện lắm.

Buổi sáng nay thì bỏ các phần fondant lên bánh.


 Kế đó là cắt trái cây cho vào khay.

Cắt celery & carrot cho vào khay.
Xong rồi... tình tính tang mình tới phòng tiệc chuẩn bị các chi tiết cuối cùng, đón khách & vui chơi thôi. :)

Misspelled!!!! :)

Hẹn các bạn năm tới.

3 comments:

Mưa và Sương Mù said...

very creative há chị :-)
happy belated birthday bé

Unknown said...

Happy Birthday Be ..:)

Dã Quỳ said...

Happy belated birthday Teenage Ninja Turtle Felix. Chèng ui, phải mà có Cún ở gần là anh chàng khoái chí nhảy cẫng lên rồi á. Từ hôm coi phim này về là đòi hóa trang thành Ninja Turtle miết thôi à.

mẹ Felix lúc nào cũng tỉ mỉ, tẩn mẩn, khéo léo trong mấy chuyện trang trí này lắm nè. Phục mẹ Felix lăn lóc luôn.

Chúc chàng Ninja Turtle Felix luôn mạnh khỏe, giỏi giang và học giỏi luôn nhen.

hugs