Tuesday, February 5, 2013

Mứt khoai lang (kiểu 2)

Kiểu này cũng tương tự như kiểu 1, chỉ có thêm 1 công đoạn nhưng mứt sẽ ngon hơn.




I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Khoai lang bí - Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 1cm, ngâm trong nước vôi (đã lắng trong) chừng 1hr.
- Đường cát trắng

II. Cách Làm: - Vớt khoai ra, rửa cho hết mùi vôi.
- Cứ 1kg khoai thì dùng 400grs đường
- Bắc nồi nước sôi, cho khoai vô trụng chừng 2 phút, vớt ra cho vô thau nước đá lạnh
- Vớt khoai ra rổ cho ráo
- Trộn đường vô khoai, để chừng 1hr cho đường tan.
- Đem sên với lửa lớn. Nước đường sôi thì hạ lửa xuống low, nấu cho cạn bớt nước, thỉnh thoảng nhớ lật khoai cho thấm đều đường.
- Đường cạn thì cho khoai ra dĩa để khoai khô lại.

No comments: