Thursday, September 6, 2012

Bánh mì hấp

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Bánh mì khô
- Củ sắn - lột vỏ, rửa sạch, thái sợi
- Thịt bò filet mignon - Băm nhuyễn
- Hành hương & tỏi - băm nhỏ
- Củ cải trắng & carrot - làm chua
- Rau sống các loại - rửa sạch
- Hành lá - thái nhỏ, phi dầu
- Đậu phụng - giã bể
- Nước mắm chanh tỏi ớt
II. Cách Làm:
- Bắc xửng nấu nước sôi. Trong khi đó thì quay qua xào nhân
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu, cho hành tỏi vào phi cho thơm, vặn lửa lớn, cho thịt bò vào xào, nêm gia vị + chút đuờng + chút dầu hào. Nhớ nêm hơi lạt vì còn ăn chung với nước mắm
- Trút thịt ra tô. Cho củ sắn vào xào sơ cho hơi trong lại. Trộn thịt vào chung
- Nuớc sôi, nhúng từng lát bánh mì qua nước lạnh, cho vào xửng hấp chừng vài phút cho bánh mì hơi mềm ra
- Xúc bánh mì ra dĩa, cho nhân lên mặt. Cho hành lá phi dầu lên thịt cho thơm. Rắc đậu phụng lên mặt
- Khi ăn, cho rau ra dĩa, cho bánh mì vào cuốn lại. Chấm nước mắm chanh tỏi ớt. Ăn cách đơn giản thì cho rau xuống đáy tô, cho bánh mì lên, chan nước mắm chanh tỏi ớt.

No comments: