Monday, July 16, 2012

Mực rang muối (chay)





























I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Nấm king oyster - rửa sạch ngâm với nước muối chừng 5 phút, đem ra rửa sạch . Thái khoanh rồi khứa hoa như trong hình

- Lá seaweed để cuốn sushi - Bóp vụn hoặc thái nhỏ
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm nấm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt nhỏ
- Dầu chiên

II. Cách Làm:
- Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào nấm
- Lăn nấm qua bột năng. Có thể cho bột + nấm vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng nấm.
- Thả nấm vô chảo dầu nóng, chiên vàng
- Vớt nấm ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
- Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, cho seaweed, tiêu, bột nêm, đường vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
- Cho nấm ra dĩa, trút hành + gia vị lên mặt, trộn đều.
- Dùng nóng với cơm.

III. Ghi chú:
- Nếu bạn ăn chay theo kiểu không dùng hành thì nhớ dùng tỏi tây thay cho hành

2 comments:

Mưa và Sương Mù said...

uc...uc...uc...cho em xin mieng voi chi ui. Them de so!

Dã Quỳ said...

mấy hôm nay chị này cho em ăn mấy món chay liên tục há! :) :)