Friday, November 6, 2009
Canh khế chua thịt bò
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 trái khế chua - cắt bỏ rìa, thái khoanh mỏng 2mm
- 1 quả cà chua chín đỏ - Cắt múi. Nếu không thích vỏ thì lột bỏ vỏ
- 100grs thịt bò mềm - Thái mỏng, băm nhỏ, ướp với chút bột nêm, hành hương (shallot), tiêu.
- 3 cups nước broth gà
- Hành lá - Rửa sạch, thái nhỏ
- Rau mùi - tùy ý chọn một trong những thứ sau: rau răm, húng quế, ngò gai, thì là. Mỗi loại rau mùi sẽ cho ra mùi vị bát canh khác nhau, mà mùi nào cũng có sự độc đáo riêng.
II. Cách Làm:
- Nấu nước broth gà cho sôi, thả thịt bò vô
- Canh sôi lại thì thả cà chua và khế vô chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.
- Rắc hành và rau mùi lên mặt.
- Dùng nóng với cơm.
Ghi chú: Chúng ta có thể thay thế thịt bò bằng nghêu hoặc cá, cũng rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment