Wednesday, October 28, 2009
Xíu mại
I. Vật Liệu:
- 1 gói shu mai wrappers
- 2lbs thịt thăn xay hoặc giò sống
- 1/2lb tôm lột vỏ, tước chỉ lưng, thái hạt lựu
- 1/2 cup củ năng (waterchestnut) thái hạt lựu
- 1/4 cup gừng băm nhỏ
- bột tỏi, tiêu, dầu hào, muối, đường
II. Cách làm:
- trộn tất cả vật liệu chung với nhau, ngoại trừ vỏ xíu mại.
III. Cách gói xíu mại:
- Cắt tròn vỏ xíu mại, nếu cần
- Múc 1 muỗng nhân, đặt lên xấp vỏ xíu mại.
- Nhấc cái muỗng lên, nhân sẽ dính theo vỏ
- Đặt miếng nhân & vỏ xíu mại vô tay kia
- Túm tay lại. Thế là xong 1 viên xíu mại.
- Bỏ xíu mại ra khay
- Trang điểm cho nó tùy ý.
IV. Cách cất giữ & hấp xíu mại:
- Bỏ nguyên khay xíu mại còn sống đã làm xong vô freezer chừng 30 phút cho cứng lại.
- Lấy ra, cho xíu mại vô túi zip lock giữ trong tủ freezer.
- Khi nào cần dùng thì lấy ra, cho lên xửng hấp có lót giấy parchment hấp chừng 10 phút hoặc tới lúc chín (không cần rã đông trước khi hấp).
- Dùng chung với xì dầu, mù tạt, & tương ớt.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
7 comments:
Chị Chôm, thứ 6 này em rảnh nè ....Khoảng 9-10 giờ sáng chị tới em hái hông không ?
Ớt, thứ 6 này chị lại phải đi làm vì hôm đó có Halloween party. Bà boss chị bắt chị phải đi làm. Để chị gọi em sau nha.
Cai mon nay thay vay ma don gian ha. Hom nao quon Dau lam thu - thanks Chom Chom.
Co Hai:
Dau ranh ne, cho ghe nha hai ot luon nhen.
Đúng vậy đó Đậu. Cái món này đơn giản mà ngon lắm à.
Chị Chôm, nhớ gọi em nha :) ....Lẹ tay đó
Cô Ba, bay sang Cali thứ 6 này thì tui cho bẽ hết :D
Chị ơi mua shu mai wrappers ỡ đâu thế chị :(
Hi Kym, ở VN thì chị không biết, chứ ở Mỹ thì chợ Á Đông nào cũng có. :)
Post a Comment