Wednesday, October 28, 2009

Xíu mại

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu:
- 1 gói shu mai wrappers
- 2lbs thịt thăn xay hoặc giò sống
- 1/2lb tôm lột vỏ, tước chỉ lưng, thái hạt lựu
- 1/2 cup củ năng (waterchestnut) thái hạt lựu
- 1/4 cup gừng băm nhỏ
- bột tỏi, tiêu, dầu hào, muối, đường

II. Cách làm:
- trộn tất cả vật liệu chung với nhau, ngoại trừ vỏ xíu mại.

III. Cách gói xíu mại:
Image Hosted by ImageShack.us

- Cắt tròn vỏ xíu mại, nếu cần
- Múc 1 muỗng nhân, đặt lên xấp vỏ xíu mại.
Image Hosted by ImageShack.us

- Nhấc cái muỗng lên, nhân sẽ dính theo vỏ
Image Hosted by ImageShack.us

- Đặt miếng nhân & vỏ xíu mại vô tay kia
Image Hosted by ImageShack.us

- Túm tay lại. Thế là xong 1 viên xíu mại.
Image Hosted by ImageShack.us

- Bỏ xíu mại ra khay
Image Hosted by ImageShack.us

- Trang điểm cho nó tùy ý.
Image Hosted by ImageShack.us

IV. Cách cất giữ & hấp xíu mại:
- Bỏ nguyên khay xíu mại còn sống đã làm xong vô freezer chừng 30 phút cho cứng lại.
- Lấy ra, cho xíu mại vô túi zip lock giữ trong tủ freezer.
- Khi nào cần dùng thì lấy ra, cho lên xửng hấp có lót giấy parchment hấp chừng 10 phút hoặc tới lúc chín (không cần rã đông trước khi hấp).
- Dùng chung với xì dầu, mù tạt, & tương ớt.

7 comments:

Anonymous said...

Chị Chôm, thứ 6 này em rảnh nè ....Khoảng 9-10 giờ sáng chị tới em hái hông không ?

Chôm Chôm said...

Ớt, thứ 6 này chị lại phải đi làm vì hôm đó có Halloween party. Bà boss chị bắt chị phải đi làm. Để chị gọi em sau nha.

ChịBaĐậu said...

Cai mon nay thay vay ma don gian ha. Hom nao quon Dau lam thu - thanks Chom Chom.

Co Hai:
Dau ranh ne, cho ghe nha hai ot luon nhen.

Chôm Chôm said...

Đúng vậy đó Đậu. Cái món này đơn giản mà ngon lắm à.

Anonymous said...

Chị Chôm, nhớ gọi em nha :) ....Lẹ tay đó

Cô Ba, bay sang Cali thứ 6 này thì tui cho bẽ hết :D

Unknown said...

Chị ơi mua shu mai wrappers ỡ đâu thế chị :(

Chôm Chôm said...

Hi Kym, ở VN thì chị không biết, chứ ở Mỹ thì chợ Á Đông nào cũng có. :)