Tuesday, October 20, 2009

Chạo tôm

Image Hosted by ImageShack.us

I. Nguyên Liệu:
- 1 hộp tôm ( 4lbs), không đầu, size 30-35
- Chừng 5 cái đầu hành, giã nhỏ
- 2 teaspoons bột năng
- 1 tablespoon bột nổi
- chừng 3 teaspoons dầu ăn
- Đường, muối, tiêu, tỏi băm
- 1 hộp nhỏ củ năng (waterchesnut) hoặc khoảng chừng 20 củ năng gọt vỏ, thái hạt lựu. Để ráo nước.

II. Cách Làm:
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng chỉ bụng cho thiệt sạch.
- Bỏ tôm vô cái rổ nhựa, rắc muối cho rồi chà bóp tôm, xả lại nước lạnh cho tới khi rờ tay thấy hết nhớt. Để ráo bớt nước.
- Lấy giấy towel lau tôm cho khô
- Cho hết gia vị vô tôm, bỏ vô máy xay cho nhuyễn
- Ém tôm vô cái hộp đậy kín, cho vô freezer chừng 1 đêm
- Hôm sau đem tôm ra cho vô lại máy xay lần nữa. Nhớ chặt tôm ra nho nhỏ cho dễ xay.
- Trộn đều củ năng vô tôm
- Bọc quanh lóng mía
- Đem hấp sơ
- Khi gần ăn thì nướng lại cho thơm
- Cuốn chung với bánh tráng, rau sống, bánh hỏi. Chấm nước sauce hay nước mắm chanh tỏi ớt.

* Muốn có màu đẹp thì cho ít giọt màu đỏ vô xay chung với gia vị luôn. Nhớ đừng cho nhiều quá.

No comments: