I. Vật liệu:- Hai con mực nang lớn
- 1 pound chả cá thác lác
- Scallop - số lượng tùy ý
- 1/2 pound tôm lột vỏ, rút chỉ đen. Chà muối cho bớt nhớt, lau khô.
- Cua hấp gỡ lấy thịt
- Ớt bell xanh đỏ cam vàng cho có màu đẹp - thái hạt lựu
- Muối, tiêu, đường, bột tỏi
II. Cách làm:- Mực làm sạch, lau trong ngoài cho ráo
- Xay chung các thứ nguyên liệu còn lại
- Nhồi vào mực. Lấy chỉ may đầu mực lại.
- Pha bột nghệ với chút nước. Phết lên da mực cho có màu đẹp.
- Lấy kim xâm vài lỗ lên mình mực.
- Đem hấp chín.
- Nếu muốn thì đem chiên sơ sau khi hấp.
- Để nguội bớt, xắt khoanh.
No comments:
Post a Comment