Monday, October 19, 2009

Cơm chiên

Image Hosted by ImageShack.us

Gia đình tôi ít thích ăn cơm kiểu VN. Thỉnh thoảng ăn cơm vào buổi tối, thế nào nồi cơm cũng còn dư dù đã nấu rất ít. Chúng tôi lại không muốn ăn cơm tiếp vào tối hôm sau mà lại không muốn nhìn nồi cơm trôi tới trôi lui hoài trong tủ lạnh. Vậy phải làm thế nào? Cách giải quyết luôn luôn là đem ra chiên để ăn trưa hôm sau.

Tôi dùng bất cứ thứ gì có sẵn để làm cơm chiên: miếng xá xíu thái hạt lựu, miếng chả lụa, có khi là miếng cá thu chiên được đem ra xé nhỏ, gà rô ti... Rau thì tôi hay dùng rau đông lạnh. Nếu không có thì trụng sơ vài cọng đậu cô ve, củ carrot...

Bắc chảo dầu nóng, cho tí tỏi băm vào cho thơm. Thả rau đông lạnh vô, cho cơm vào. Đảo vài vòng thì cho thịt vào. Nêm với tí xì dầu. Cuối cùng cho trứng gà đánh tan vào. Tất cả chín rồi thì bắc xuống. Chồng tôi thì thích cho tiêu và bơ vào cơm. Tôi thì chỉ muốn rắc tiêu sau khi đã múc ra dĩa. Đương nhiên, dĩa của con trai tôi không có tiêu.

2 comments:

DT said...

Nhìn cách chị trình bày cơm chiên không cũng hấp dẫn. DT sẽ bắt chước, cám ơn chị Chôm trước nhe.

Chôm Chôm said...

Anh DT, you're welcome. :)