Thursday, October 29, 2009
Há Cảo
I. Vật Liệu:
1. Vỏ há cảo:
- 1 gói bột há cảo
- 1.5 cups (chén ăn cơm) nước lạnh
- 1 TBSP dầu ăn
- chút xíu muối
2. Nhân:
- 2lbs tôm lột vỏ, tước chỉ lưng chỉ bụng, băm nhỏ
- 1 cup (chén ăn cơm) măng tươi băm nhỏ (có thể dùng măng đóng hộp)
- 1/4 cup gừng băm nhỏ
- bột tỏi, tiêu, dầu hào, muối, đường
II. Cách làm:
1. Vỏ:
- Múc bớt chừng 2 TBSP bột để dành làm bột áo.
- Cho bột còn lại vô nồi non-stick, cho nước lạnh vào quậy đều.
- Trộn dầu và muối vào.
- Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa. Quậy cho đến khi bột hơi đặc thì tắt lửa, quậy tiếp cho bột mịn. Bắc trở lại lên bếp, vặn lửa nhỏ, tiếp tục quậy cho đến khi bột không còn dính nồi là được. Xem hình.
- Cho bột ra thau, nhồi thêm cho bột mịn.
- Bọc bột lại, cho bột nghỉ chừng 15 phút.
- Trong khi đó thì quay qua làm nhân.
2. Nhân: trộn tất cả vật liệu chung với nhau.
III. Cách gói há cảo:
1. Cách 1: Tôi học theo cách gói này của ông Martin Yan trên TV.
- Rải chút bột áo ra bàn/thớt. Cán bột ra cho mỏng.
- Dùng khuôn tròn cắt há cảo. Tôi cần phải mở cái ngoặc đơn ở đây để khoe dụng cụ tự chế của tôi. Đây là cái lon đồ hộp đã được đục bỏ 2 đầu. Hàng này "chiến" lắm à! Tôi dùng nó để ép cơm chiên, làm bánh tôm ăn với mì/hủ tíu, làm khuôn crab cake. Thiệt là đa dụng mà.
- Múc 1 muỗng nhân, đặt lên miếng vỏ há cảo
- Thấm chút nước quanh miệng vỏ. Xếp mí vỏ cho đến chừng 3/4 vòng tròn
- Dán 1/4 còn lại vô chỗ đã xếp mí. Thế là ta đã có 1 cái há cảo
2. Cách 2: Dùng khuôn, nhưng tôi không thích lắm vì nó không nhanh gì mấy mà lại không đẹp. Đây là hình há cảo gói bằng khuôn.
3. Cách 3: đơn giản lắm. Chỉ cần cắt vỏ ra, cho nhân vào, thấm nước quanh mí. Gấp đôi lại, dán mí cho chặt. Thế là xong.
Đây là sản phẩm.
IV. Cách cất giữ & hấp há cảo:
- Bỏ nguyên khay há cảo còn sống đã làm xong vô freezer chừng 30 phút cho cứng lại.
- Lấy ra, cho há cảo vô túi zip lock giữ trong tủ freezer.
- Khi nào cần dùng thì lấy ra, cho lên xửng hấp có lót giấy parchment hấp chừng 10 phút hoặc tới lúc chín (không cần rã đông trước khi hấp).
- Dùng chung với xì dầu, mù tạt, & tương ớt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
9 comments:
Bụng đang đói, coi mấy cái post này thì chỉ có mà chết... Thèm, thèm, và thèm.
Ha ha ha... bởi vậy cứ coi ba cái đồ ăn riết rồi ai cũng khoái nấu ăn hết à.
Bột này làm bánh bột lộc chắc cũng ngon hả chôm chôm?
Đậu, nếu không có bột năng thì xài bột này làm bánh bột lọc đỡ thôi, chớ nó không dai đúng điệu như là xài bột năng đâu Đậu.
c ơi , sao e nhồi hoài mà nó kéo ra bị dứt hoài ah,e nhồi kĩ lắm,bột dẻo,mà kéo ra là đứt,sao vậy c?
Nhìn bánh ngon mà đẹp quá, em chưa làm thử bao giờ chắc bữa nào em làm tập làm mới được, có nhiều món phải học quá^^
A ui, sorry bi giờ Chôm mới thấy câu hỏi của bạn. Chắc là bột hơi khô nên mới như vậy đó.
Mén, cái này chị gói còn xấu đó. Nhìn mấy cái há cảo của người Hoa làm mới là mê kìa em. Họ gói đẹp mê tơi!
Sư phụ Chôm ui, em tính làm há cảo mà em k có bột há cảo, vậy em pha 1/2 là bột gạo,1/2 là bột năng được k chị? Thanks chị
Trâm, chị chưa thử cách này em ui. CHị toàn mua bột há cảo sẵn thôi hà.
Post a Comment