Sunday, October 18, 2009

Bún Mọc

Image Hosted by ImageShack.us

Đây cũng là một món nấu rất nhanh nếu mình đã có sẵn nước hầm gà và mọc. Buổi sáng trước khi đi làm, tôi bỏ hộp mọc (tự làm ở nhà) qua ngăn mát của tủ lạnh, ngâm tí mộc nhĩ. Đến chiều về, chỉ cần 30 phút là gia đình tôi đã có thể cùng nhau xì xụp tô bún thanh tao nóng hổi.

Theo như tôi biết, người Bắc chính gốc không cho mộc nhĩ vào mọc. Nhưng tôi thích cho vào vì ăn đỡ ngán và ngon hơn hẳn.

Tô bún mọc bốc khói mù mịt đây! Trời mùa đông mà có tô bún này ăn thì còn gì bằng.

Image Hosted by ImageShack.us

1 comment:

Nhã Lan said...

Người Bắc có cho mộc nhĩ vào mọc Chôm Chôm ạ. Thêm cả miến, và chút vỏ quýt băm thật nhỏ cho có mùi thoang thoảng. Nước dùng thì nấu với nấm hương cho có mùi thơm. Bày trên mặt có giò lụa và chả quế, giò bì (optional). Nhã Lan