Bánh này làm để hôm qua mang ra cho mấy nhóc Scouts ăn. Vỏ bánh là puff pastry, nhân là nhân bánh choux. Trái cân thì có gì dùng nấy, chỉ có lần đầu tiên nhìn thấy loại raspberry màu vàng (golden raspberry) là lạ nên mua ăn thử thôi.
10 comments:
Anonymous
said...
Sao hôm qua em không thấy cái bánh này ngoài park hen :)....dzị là bên chị chào cờ chung voi' Huong' Dao Southern CA ha Trang
Hi Sue, chị thấy 4 cái comments của em trong entry này nhưng không cái hiện lên hết. Có lẽ anh chàng blogger tưởng em left spam comments nên chặn lại hết rồi.
Cái bánh này có thể cho gelatin lên, nhưng hôm qua chị không đủ giờ nên skipped luôn cái màn gelatin. :D
Chi Chom oi, Banh chi lam nhin dep lam, em thiet ham mo chi. Chi lam de banh bang Puff Pastry phai khong chi? vay chi nuong bao nhieu do va neu nuong no se phong cao lam va minh lam sao bo kem len tren duoc?. Neu minh muon bo lop Jelly len thi lam sao ha chi? Em muon hoc chi lam mon nay cho BD of me em. Chi co the chi giup dum em khong? Cam on chi. Lyly
Hi Lyly, yes chị dùng puff pastry. Em preheat oven lên 375 độ, cho puff pastry vô khuôn, dùng nĩa xâm lên mặt để nó không nổi phồng rồi cho vô nướng. Chừng 15 phút thì check coi, nếu mặt bánh lại phồng lên thì lại xâm cho nó release air để xẹp xuống. Nướng vàng là được.
Gelatin thì em tưới lên trái cây 1 lớp mỏng cho nó bóng loáng thôi.
Chi Chomchom oi, cho em hoi lam filling banh nay can nhung mon gi ngoai trai cay vay chi. Em chua lam banh nay bao gio ma nhin thay Thich qua. Chuc chi weekend vui ve nhe Tii
Mặc cho cuộc sống quay cuồng ngoài kia, sự bình yên thanh thản vẫn ngự trị nơi thế giới nhỏ bé của tôi. Cuộc đời tôi bình yên bên chồng và đứa con trai đẹp như thiên thần. Niềm vui của tôi là nấu những món ăn ngon cho gia đình, là làm ra những chiếc bánh khiến cho con trai vui thích, là thêu thùa may vá, là thi văn, là cùng chồng con ngao du đây đó
... Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy mỏi mệt với những bon chen giành giật, hãy ngừng lại giây phút và nhìn vào góc nhỏ bình yên của gia đình tôi.
10 comments:
Sao hôm qua em không thấy cái bánh này ngoài park hen :)....dzị là bên chị chào cờ chung voi' Huong' Dao Southern CA ha
Trang
Trang, em ở Liên Đoàn nào? Chó nhà chị thuộc LĐ Quang Trung Ngọc Hồi (troop 1961) đó. Bên chị chào cờ hôm mồng 4 Tết lận.
Hi Sue, chị thấy 4 cái comments của em trong entry này nhưng không cái hiện lên hết. Có lẽ anh chàng blogger tưởng em left spam comments nên chặn lại hết rồi.
Cái bánh này có thể cho gelatin lên, nhưng hôm qua chị không đủ giờ nên skipped luôn cái màn gelatin. :D
Mèn ơi, sao mà hấp dẫn dễ thương quá dzậy chị ơi
Moon, dễ thương là nhờ trái cây xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng đó em. :)
Chi Chom oi, Banh chi lam nhin dep lam, em thiet ham mo chi. Chi lam de banh bang Puff Pastry phai khong chi? vay chi nuong bao nhieu do va neu nuong no se phong cao lam va minh lam sao bo kem len tren duoc?. Neu minh muon bo lop Jelly len thi lam sao ha chi? Em muon hoc chi lam mon nay cho BD of me em. Chi co the chi giup dum em khong? Cam on chi. Lyly
Hi Lyly, yes chị dùng puff pastry. Em preheat oven lên 375 độ, cho puff pastry vô khuôn, dùng nĩa xâm lên mặt để nó không nổi phồng rồi cho vô nướng. Chừng 15 phút thì check coi, nếu mặt bánh lại phồng lên thì lại xâm cho nó release air để xẹp xuống. Nướng vàng là được.
Gelatin thì em tưới lên trái cây 1 lớp mỏng cho nó bóng loáng thôi.
Good luck em.
Chi chom oi, Cam on chi nhieu lam da response lai cho em. Em rat nguong mo tai nau nuong of chi. Em se lam thu roi bao cao chi biet nhe. Lyly
Chi chom oi, Cam on chi nhieu lam da response lai cho em. Em rat nguong mo tai nau nuong of chi. Em se lam thu roi bao cao chi biet nhe. Lyly
Chi Chomchom oi, cho em hoi lam filling banh nay can nhung mon gi ngoai trai cay vay chi. Em chua lam banh nay bao gio ma nhin thay Thich qua.
Chuc chi weekend vui ve nhe
Tii
Post a Comment