Tuesday, March 22, 2011

Nhật ký giảm cân - ngày thứ 7 & 8

Chủ Nhật 03/20/11:

- Sáng: trứng chiên
- Snack: 1 nhúm hột điều
- Trưa: đi ăn dim sum. Ăn quá mạng luôn!
- Snack: rau câu lá dứa
- Tối: Chả lụa cuốn rau sống
Thứ Hai 03/21/11
- Sáng: Lại trứng chiên! Đọc lại diary thì thấy mình hơi lạm dụng món ăn sáng nhanh gọn này rồi! Phải bỏ thôi.
- Snack: 1 trái dưa leo
- Trưa: nem nướng Nha Trang
- Snack: 1 nhúm đậu phụng rang
- Tối: mỗi thứ mỗi tí: chả cá chiên, cá salmon chiên, đọt đậu Hoà Lan xào tỏi . Tráng miệng chè đậu đen.


11 comments:

Mía said...

có nhật ký tăng cân hem chị :)

Dream-a-Dream said...

Ya, em cũng đang cần một cái nhật kí tăng cân á.. hihi. Có thực đơn nào để get 2 pounds trong một tuần hông chị ;)

Chôm Chôm said...

Mía & mẹ KA, nếu 2 em thực sự muốn tăng cân thì tìm mua 1 cuốn sách về diet hay dinh dưỡng để đọc. Khi đã hiểu nguyên tắc dinh dưỡng ăn uống rồi thì chuyện tăng hay giảm vài pounds/kgs không phải là chuyện khó. Còn 2 em chỉ muốn nói cho có nói thì khỏi bàn nhé!

Mía said...

haizz, em đi bs dinh dưỡng, ăn đúng thực đơn, trong tuần đầu em tăng 2kg, tuần sau em tăng 1kg, tuần thứ 3 ko tăng, tuần thứ 4 ko tăng, và trở lại bình thường :(

Tini said...
This comment has been removed by the author.
Anonymous said...

--smiley
Chômchôm cho mình hỏi làm sao nấu đậu đen mềm. Mình hầm cả mấy tiếng mà hột đậu vẫn không mềm giống như ngòai tiệm á :-(. Cám ơn nhiều :-)
Cho mình nhiều chiện tí nha : mấy bạn muốn tăng cân chắc vô lộn blog rồi vì ở đây Chômchôm đang cho thực đơn diet để xuống cân mà :-)

Michelle said...

@Smiley - Agree!!! =)

Chôm Chôm said...

Mía, chị thì nghĩ phương pháp diet nào cũng works hết, chỉ là mình có thích hay không và quan trọng nhất là mình có theo cho đúng hay không thôi. Tăng hay giảm vài kí lô hay vài pounds không hề là chuyện khó, nếu mình thực sự muốn. Trường hợp ngoại lệ là những người bị bệnh hay sao đó nên không thể diet mà thôi.

Khi diet, chị tìm hiểu khá kỹ qua sách vở để hiểu được càng nhiều càng tốt những câu hỏi, why how when where, etc. Nếu có câu hỏi gì chưa thông thì hỏi thêm bác sĩ. Hồi có bầu Chó Con cũng vậy, chị đọc muốn hết cái WebMD ngoài chuyện consult với bác sĩ nhé. Chị không hoàn toàn chỉ dựa vào bác sĩ đâu, vì bác sĩ đâu có nhiều thì giờ mà giải thích mọi chuyện cho mình, tự mình phải làm homework chứ!

Chôm Chôm said...

Smiley, sorry lâu quá mới trả lời câu hỏi của nàng đây! :D

Đậ đen hay đậu đỏ cứng lắm, hầm lâu mềm lắm! Thường thì Chôm phải dùng pressure cooker thì hầm mới nhanh, nhưng hạt đậu hơi nát . Nếu Smiley có slow cooker thì tốt hơn, hầm suốt đêm là được. Có cách nữa là khi nấu đậu, mình cho vô chút baking soda thì đậu rất mau mềm, nhưng Chôm chưa dùng cách này nên không biết cho bao nhiêu baking soda thì vừa. :)

Chôm Chôm said...

Michelle & Smiley - :)

Anonymous said...

--smiley
Thanks Chomchom. Thoi chac de minh dung slow cooker vi minh hong cos pressure cooker :-(