Wednesday, December 9, 2009
Chạo gà kiểu Chôm Chôm
Hôm nọ lò mò thí nghiệm món này, vậy mà được chàng của tôi khen ngợi nhiệt liệt. Chàng còn dám bảo là ngon hơn chạo tôm. Tôi thì cho rằng chàng yên tâm hơn khi nghe chữ "gà" đó thôi! Chả là chàng sợ cao cholesterol đó mà!
Nhưng nói cho đúng, món này cũng hấp dẫn thiệt đó nghe. Đưa cây chạo lên ngang mũi, hít một hơi nghe thơm mùi sả, mùi thịt nướng... Ăn miếng chạo thơm thơm thơm, kèm chút rau sống nồng nàn, đẫm vị sauce thơm béo mà lại cay. Tuyệt!
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (được 10 cây chạo như trong hình)
- 2lbs giò sống gà (Lúc nào tôi cũng làm sẵn để trong freezer, khi cần chỉ việc đem ra dùng thôi. Hôm nào đẹp trời, tôi sẽ viết cách làm giò sống)
- 2 cây sả - Cắt làm 10 khúc, mỗi khúc dài độ 15cm. Phần thân lớn thì chẻ làm 4
- 1/2 cây sả, chọn phần non - Băm nhỏ
- 10 củ năng (waterchestnut) - gọt vỏ, thái hạt lựu
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Muối tiêu đường
- Bơ đậu phụng loại chunky, tương đen ăn phở (hoisin sauce), spicy sauce, 3 tép tỏi băm nhỏ
- Rau sống ăn kèm
II. Cách Làm:
- Trộn chung vô giò sống: sả băm, củ năng, dầu ăn, muối tiêu đường cho vừa ăn. Quết cho mịn.
- Chia giò ra làm 10 phần bằng nhau.
- Bọc giò quanh lóng sả
- Đem hấp sơ
- Gần ăn thì đem nướng lửa than hoặc chiên áp chảo cho vàng.
- Dùng chung với sauce đậu phụng và rau sống.
- Pha nước sauce: Phi tỏi cho thơm với chút dầu, cho tương đen, bơ đậu phụng, spicy sauce, đường, nước broth (hoặc nước lạnh cũng được) hòa chung cho sền sệt. Nêm lại cho vừa ăn.
- Ghi chú: Nếu không bơ đậu phụng loại chunky thì dùng loại creamy cũng được, nhưng nhớ giã thêm ít đậu phụng rang để vô sauce.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Smiley
Su phu Chomchom oi cho cong thuc lam gio ga di vi doc mon nay hap dan qua a. Thanks a lot
OK, Smiley. :D
Post a Comment