I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Khoai môn (taro)- Lựa củ lớn, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 7mm
- Đường cát trắng
II. Cách Làm:
- Hấp khoai cho vừa chín
- Cứ 1kg khoai thì dùng 600grs đường + 1/2 cup nước
- Trộn đường vô khoai, để chừng 1hr cho đường tan .
- Cho thêm nước vô khoai
- Đem sên với lửa lớn . Nước đường sôi thì hạ lửa xuống low, nấu cho cạn bớt nước, thỉnh thoảng nhớ lật khoai cho thấm đều đường .
- Đường cạn thì cho khoai ra dĩa để khoai khô lại .
10 comments:
Cho em xin miếng mứt này đi. Nhìn đẹp đẹp là muốn ăn à. :) :)
nhìn miếng khoai muốn bóc lủm một miếng :))
-- smiley
ĐẸP :-)
Chị Chôm biết làm mứt sầu riêng không chị? Em hỏi vậy thôi chứ em cũng chưa thấy bao giờ :-D. Mứt chị làm toàn loại lạ, hiếm không à :-D
Nhỏ Quỳ này thiệt tình! Điệu thì thôi, thích đẹp không hà. :)
Tanya, em muô;n lủm mấy miếng cũng được mà. :)
Smiley, thanks nàng. :)
Nhỏ Uyên này chọc quê chị nha! Ha ha ha ha...
:-D :-D
chi chôm cho em làm quen nha. em rất thích mấy bài viết của chị.
Post a Comment