Wednesday, February 16, 2011

Gà xí muội

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 1/2 teaspoon muối, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 TSP sauce xí muội (plum sauce)
- Nước chấm gà: 6 TSP sauce xí muội (plum sauce), 2 TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 1/2 teaspoon bột bắp, ớt băm






II. Cách Làm:
- Ướp gà vô gia vị ướp gà chừng 1hr hoặc để qua đêm trong tủ lạnh
- Đem nướng trên lửa than cho tới khi chín. Nhớ trở đều cho gà chín đều. Có thể nướng trong oven. Cũng có thể chiên sơ rồi nướng cho nhanh.
- Quậy chung nước chấm gà, ngoại trừ ớt. Bắc lên bếp nấu sôi. Cho ớt vô.
- Khi ăn, chặt gà ra từng miếng rồi dùng chung với nước chấm.

8 comments:

Anonymous said...

Cho em xi phan cai dui ga do nhe. Mon nay ca nha em chac thich do ! Cai gi co ga la con em thich lam . Thks Chi . Sue

daudo said...

Mợ ơi ,xí muội này là trái màu đỏ ngâm trong nước muối phải không mợ?Nhìn hấp dẩn quá ,đúng là nướng trên bếp than thì ngon nhất đó .Năm mới con chúc mợ luôn khỏe mạnh và luôn có món mới cho các mẹ có món ngon cho các con của mình .Vân

Chôm Chôm said...

Hi Sue, gà ướp kiểu này ăn cũng là lạ, ngon đó.

Chôm Chôm said...

Vân, không phải đâu. Cái này là xốt xí muội, bán sẵn trong chai. Vân ra chợ Bến Thànho hỏi thử chắc có. Trên chai có ghi là plum sauce.

daudo said...

Có loại sốt xí muội nhưng bên trong co ớt tỏi gừng ,dùng no làm nước chấm luôn đó hả mợ.

Anonymous said...

--smiley
Sau Chômchôm nướng lửa than là cái grill xài than hử Chômchôm?

Chôm Chôm said...

Đúng đó Smiley. :)

Chôm Chôm said...

Vân, có lẽ đó là loại khác rồi. Loại bên này bán không có tỏi ớt gì hết.