skip to main |
skip to sidebar
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 cái đùi gà (quarter legs) như trong hình - Rửa sạch, lau ráo, xâm lỗ đều trên da và trong phần thịt để gia vị thấm nhiều.
- Gia vị ướp gà: 2TSP tỏi băm nhuyễn, 2TSP hành hương (shallot) băm nhuyễn, 2TSP đường, tiêu, 1 teaspoon mật ong, 1/2 teaspoon nước mắm, 2 quả chanh muối dầm nhỏ bỏ hột
- Nước chấm gà: 1TSP nước chanh muối, 1TSP nước mắm, 2TSP nước lạnh, 2TSP đường, 1TSP mật ong, ớt băm, tỏi băm
II. Cách Làm:
- Ướp gà vô gia vị ướp gà chừng 1hr hoặc để qua đêm trong tủ lạnh
- Đem nướng trên lửa than cho tới khi chín. Nhớ trở đều cho gà chín đều. Có thể nướng trong oven. Cũng có thể chiên sơ rồi nướng cho nhanh.
- Quậy chung nước chấm gà
- Khi ăn, chặt gà ra từng miếng rồi dùng chung với nước chấm.
2 comments:
Cành mai nhiều lá nhưng hoa vàng rực rỡ đẹp quá!
Thanks, anh Hoàng. :)
Post a Comment