Sunday, February 20, 2011

Cream horn

OK, hôm trước đã khoe cái "sáng tạo độc đáo" khuôn cream horn tự chế rồi, hôm nay khoe tiếp ứng dụng thiết thực của nó chứ: bánh cream horn.



I. Làm vỏ bánh:
- Puff pastry lấy trong ngăn đá ra, để cho hơi mềm, cắt sợi dài  có bề ngang là 1 inch.
- Vặn oven lên 350 độ F
- Quấn puff pastry quanh khuôn, nhớ chồng mí lên nhau chừng 1mm.

- Cho vô lò nướng cho vàng, lấy ra quét hỗn hợp trứng (1 lòng đỏ trứng gà + 2 teaspoon nước lạnh) lên mặt, cho vô lò nướng trở lại cho khô mặt .
- Lấy bánh ra, để nguội, rút khuôn ra. Trong khi chờ vỏ bánh nguội thì đi làm nhân.

II. Nhân bánh:
Nhân bánh thì không nhất thiết phải làm như thế nào . Các bạn có thể dùng kem tiramisu để làm nhân, có thể dùng whipping cream, cũng có thể dùng kem mocha. Nói tóm lại là tuỳ thích thôi.

III. Hoàn tất:
Cho nhân vào túi bắt bông kem, dùng douille sò để nặn kem vào vỏ .

8 comments:

tramkochen said...

Yumy yumy, bánh ngon quá chị ui, bläterteig (puff pastry) thì có sẵn rùi, whipping cream k thành vấn đề, mà sao cái vụ khuôn hơi lo chị ơi

Anonymous said...

Chi oi. Dep qua chung ! Em di cho hay mua 1 hop 4 cai cho ca nha , no mac chet duoc . Em me Banh nay lam con em thi khoi noi tui no gianh an voi Me OX em cuoi ngat . Thoi de em chay ra cho mua vat lieu ve lam . Hugs Chi & thks nhieu nhieu . Sue

Tanya said...

khoái cái khuông bánh tự chế của chị dể sợ luôn :)) bây giờ em có thể làm một lần được nhiều bánh rôi đó. Em chỉ mua có 4 khuông thôi nên mỗi lần nướng chỉ có 4 cái...ghét ghê nên em ít khi làm bánh này.
Chị pha nhân kem green tea hoặc mango cũng ngon lắm đó chị.

Chôm Chôm said...

Trâm, cái vụ khuôn thì em đừng lo đi! Works well. :)

Chôm Chôm said...

Sue, vậy là bi giờ em tha hồ làm bánh này rồi ha. :)

Chôm Chôm said...

Tanya, ờ thì chị cũng có nói là mình muốn ăn nhân gì thì làm nhân đó thôi. :)

BeBo said...

Thích cả 2 thứ vừa khôn , vừa bánh nha, cả tháng nay đi làm chị hông có đụng tới bánh trái gì hết , tháng tới spring break quậy lại mới được, có gì chị gọi em nha:)

Chôm Chôm said...

Chị Th, :)