Friday, May 7, 2010
Gà xào hạt điều
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái ức gà không da không xương - Thái thành từng miếng dày độ 8mm
- 1 nhúm ớt khô
- Ớt chuông xanh đỏ cam vàng, mỗi màu 1 trái - Thái ô vuông, mỗi cạnh chừng 3cm
- Hột điều, nhiều ít tùy ý - Rang vàng hoặc cho ô oven nướng ở 350 độ F cho vàng
- 1 củ hành tây, nếu có màu tím là đẹp nhất - Thái miếng vuông độ 3 X 3cm
- 1/2 chén nước broth gà/ heo, hoặc nước lạnh hòa với chút bột bắp
- Vài tép tỏi - băm nhỏ
- Gia vị: xì dầu, đường, dầu hào, tiêu, dầu ăn
- Hành lá - Rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm. Để thân và đầu hành riêng.
II. Cách Làm:
- Ướp vô gà: đường, nước màu, dầu hào, tiêu. Ướp ít nhất là 1hr cho gà thấm gia vị.
- Bắc chảo, cho dầu vô cho thật nóng. Cho đầu hành lá và hành tây vô, đảo sơ qua rồi trút ra dĩa, giữ lại dầu.
- Cho chảo trở lại trên bếp, cho ớt chuông vô đảo sơ, trút ra dĩa, chừa dầu lại.
- Cho gà vô xào cho chín. Cho nước broth hòa với bột vào nấu cho sánh lại.
- Cho ớt chuông, hành tây, hành lá vô trộn đều. Tắt bếp.
- Trộn hột điều vào chung.
- Dùng nóng với cơm.
Labels:
Cơm gia đình,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
7 comments:
Em cũng xào gà hạt điều nhưng không có ớt chuông (tại cả nhà chả ai hảo hết ..hic ..hic ...) mà chỉ có hành tây thui à. Mà toàn hạt điều hết trước thịt không hà ..hí hí hí
kung pao chicken đây :)) khoái món này vì có hạt điều...hihihi...
em cũng định nói kung pao chicken mà chị tanya nói rồi. hehe
Em thì không thích nuts các loại nên chừa món này ra. Nhưng chị Chôm làm hấp dẫn ghia.
Quỳ, Tanya, Curly - Chị khoái màu mè hoa lá hẹ nên thích cho ớt chuông đủ màu vô thức ăn lắm lắm. :D
C oi,mon xao nao c lam cung trong dep mat va ngon qua,e se du theo c mon nay moi dc hiiiiiiii......... "Chị khoái màu mè hoa lá hẹ " c oi e giong c diem nay lam hiiiiiiiiiiii........ Cai vu xay nha :nghe c co dong lam e cung co chut khi the han len,thanks c nhieu lam,khi nao co nha moi e se moi c ghe tham gd e :)
Món này nhìn thấy hấp dẫn quá xá!
Linh, ý ý ý. Hình như em đọc lộn. Bơ đậu phụng đây là peanut butter chứ không phải là bơ VÀ đậu phụng đâu em.
Vân, 3 phút là GẦN mềm thôi. Muốn mềm thì phải nấu 5 phút.
Post a Comment