Thursday, March 4, 2010
Mứt Kiwi (Cách 1)
Hôm nọ có hứa sẽ gõ cách làm mứt kiwi cho chị Th mà giờ mới làm được.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Kiwi xanh - gọt vỏ, thái lát dày 1cm
- Đường
II. Cách Làm:
- Ướp kiwi chung với đường theo tỉ lệ 2 kiwi 1 đường. Ướp qua đêm cho đường tan hết.
- Cho vô oven, vặn lửa 250 độ F. Có thể gia giảm nhiệt độ tùy theo lò, miễn sao nồi mứt không được sôi vì mứt sôi sẽ làm biến màu xanh đẹp của kiwi.
- Trong khi cho kiwi vào oven thì đi làm chuyện khác. Chừng vài giờ sau coi thấy kiwi cạn nước thì vớt ra, cho lên vĩ cho nguội và mứt khô lại.
* Mứt kiwi có vị chua nhẹ, rất thơm ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
5 comments:
Thanks Chôm nha, hổm rày ăn ngọt dữ quá giờ phải chuyển tông mới được.!
Chị Th., nhà chị có tắc không? Em mới xin được mớ tắc làm mứt xong rồi nè. Từ từ em sẽ bỏ hình & instruction luôn hé.
Chị không có tắc, em ơi!
Chôm Chôm ơi, cho em hỏi với, Chôm Chôm xếp kiwi chồng lên nhau hay trải ra để bỏ vào trong nồi rồi cho vào lò nướng? Em cám ơn Chôm Chôm
Miềng, đầu tiên là miềng trải kiwi ra cho kín đáy nồi, xong rồi nếu còn thì xếp tiếp lên lớp nữa. Không biết miềng nói vậy Miềng có hình dung ra không? :D
Welcome to my blog, Miềng. :D
Post a Comment