Saturday, March 27, 2010

Canh tôm bí đao

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Bí đao, lựa trái non bằng cách chọn trái có vỏ xanh đậm, còn lông măng tua tủa. Làm ơn đừng dùng móng tay bấm vào trái nhe. Đem về, gọt vỏ bỏ đầu bỏ đuôi, bổ làm 4 rồi xắt lát dày khoảng 3mm.
- Tôm tươi - lột bỏ, bỏ chất dơ trên đầu, ngắt đầu có gạch để riêng, rút chỉ lưng, bỏ vô cối giã chung với đầu hành lá và chút muối.
- Nước broth gà hoặc heo
- Hành ngò - rửa sạch, thái nhỏ
- Hành hương - băm nhỏ
- Tiêu, muối, bột nêm,dầu ăn

II. Cách Làm:
- Bắc nồi, cho chút dầu vô, phi hành hương cho thơm. Cho đầu tôm vào xào cho ra màu đẹp
- Chế nước broth vào, nêm với chút muối hoặc bột nêm. Không nêm nước mắm vì sẽ làm canh bí đao có vị chua.
- Nước sôi, thả bí đao vào. Nước sôi lại thì thả tôm vào. Tắt lửa. Nêm nếm lại.
- Múc ra tô. Trên mặt rắc hành ngò tiêu.
- Dùng nóng với cơm.

Image Hosted by ImageShack.us
Bí đao đã cắt xong

Image Hosted by ImageShack.us
Giã tôm

No comments: