Sunday, March 28, 2010
Seafood stew
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- tôm size lớn - lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ lưng, ướp với tí bột tỏi
- mực - khứa hoa, cắt miếng chừng 4 X 5cm
- Scallop size lớn - ướp với tí bột tỏi
- Chem chép - rửa sạch, bỏ vỏ
- Cua - hấp chín, gỡ lấy thịt
- tôm hùm - hấp chín, gỡ lấy thịt
- Ớt chuông xanh đỏ cam vàng - Thái vuông từng miếng độ 1 X 1cm
- Hành tây - Thái vuông độ 1 X 1cm
- Tomato sauce
- Nước broth gà hoặc heo
- Rượu vang
- Tiêu, hành lá, muối, đường, bột tỏi, dầu ăn
II. Cách Làm:
- Bắc chảo cho thật nóng, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.
- Cho tôm vào cho hơi chín 1 mặt (chừng 10 giây), lật qua mặt kia thêm 10 giây nữa. Vớt ra.
- Cho scallop vào chừng 10 giây, trở mặt kia thêm 10 giây, vớt ra.
- Cho thêm tí dầu vô chảo, cho hành tây vô đảo so chừng 15 giây. Cho ớt chuông vô, đảo sơ. Trút tất cả ra dĩa.
- Chế sauce cà chua vào, cho thêm nước broth vào nấu sôi.
- Cho mực vào nấu chín. Sau đó cho tất cả các thứ hải sản vào. Nêm nếm lại.
- Cho hành tây và ớt chuông vào. Cuối cùng chế chút rượu vang vào chung. Tắt bếp ngay.
- Múc ra dĩa, trên mặt rắc hành ngò tiêu.
- Dùng nóng với bánh mì hoặc ăn không cũng được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment