Thursday, March 18, 2010

Bánh canh cá

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1/2 con cá hanh sọc (stripped bass) lớn - đánh vảy, làm sạch
- bánh canh miền Trung
- Nước broth gà hoặc heo
- Hành hương - băm nhỏ
- Hành ngò - thái nhỏ
- Ớt tươi

II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước, cho đầu hành lá đập dập vô. Nước sôi, cho cá vô luộc chín.
- Vớt cá ra, gỡ lấy thịt. Bỏ xương và da.
- Ướp cá với tiêu, hành hương, nước mắm. Nhớ ướp hành và tiêu nhiều nhiều.
- Bắc nồi nước broth cho sôi, nêm nếm chút gia vị, nhớ đừng nêm mặn vì cá đã có ướp rồi.
- Thả bánh canh vô. Bánh canh chín sẽ nổi lên mặt.
- Thả cá vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc ra tô, rắc hành ngò lên mặt. Rắc thêm tiêu nếu thích.
- Dùng chung với nước mắm nguyên chất dầm ớt. Vắt thêm chanh nếu thích.
- Nếu muốn thì cứ tự nhiên bỏ thêm giá sống, nhưng người Huế không ăn giá nhé!

4 comments:

Mẹ Bợm said...

Thích tô bánh canh cá. Nhớ hồi xưa mỗi trưa má cho tiền chạy ra quán ăn tô bánh canh này nó ngon gì đâu.

Chôm Chôm said...

Ờ, chị cũng thích bánh canh cá, ăn đậm đà ngon gì đâu. :)

Anonymous said...

Chị ơi, cái topic này lâu rồi nhưng giờ e mới thấy, bạn e là người miền Trung nên e muốn nấu những món miền Trung để ảnh cảm thấy đỡ nhớ quê. Món bánh canh này là mình cho bánh canh vào thẳng nồi nước dùng luôn hay sao chị, vì e thấy banh canh mình có dùng bột năng, e sợ nước sẽ bị sền sệt lại đó. Chị chỉ e với nha. Tks chị nhiều :)

Chom Chom said...

Hi em, bánh canh miền Trung nó hơi sệt chứ không có nước trong veo như kiểu bánh canh miền Nam đâu em.