Tuesday, March 30, 2010
Balut
Balut là gì? Là hột vịt lộn đấy ạ!
Ở vùng Nam California có lò sản xuất hột vịt/gà lộn hiệu Long An. Nổi tiếng lắm. Điều buồn cười là họ ghi như thế này trước lò của họ "Eggs Lab". Eggs Lab!!! Ha ha ha...
Tôi hay mua hột vịt "19 ngày" hoặc gọi nôm na là "ấp mề". Đối với tôi, trứng như vậy là vừa ăn vì vợ chồng tôi không biết ăn con lớn hơn. Trứng mua về, rửa sạch lại, đổ nước cho thật ngập. Cho thêm đường và muối vào nồi nước để trứng ăn đậm đà hơn. Bắc lên bếp nấu lửa to, tới khi sôi thì hạ xuống lửa vừa. Nấu thêm 20 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Rau răm muối tiêu sẵn sàng thì chế thêm ly beer cho chồng rồi nhậu thôi. Còn chờ gì nữa?
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
6 comments:
yummy ........................
Mai mốt ngộ sẽ ăn bù lại cho biết tay nhau. Chị ui, Cún nhà em mà còn mê trứng vịt lộn (gà lộn) mới chết nè ....hahahha...
Ủa, mà sao lại gọi là Balut dzị ??
Quỳ, balut là tiếng Phi. :) Người Phi introduced món này trước người mình nên khi nói balut, nhiều người non-Viet biết nó là gì. ;)
eggs lab, hahaha ... lab trong cái bụng :) ...Mai mốt DQ sang đây, 3 chị em mình tụ lại nhậu 1 bửa cho đã đời nha .
Chị Chôm: lần đầu tiên em nghe chữ Balut đó chị ui. Thiệt "hai lúa" gì đâu lun dzị á!
Ừa há. Đầu tháng 6 tui qua đó nhen Hai ui. Cấm bà đi đâu à nhen ....hahahaha ... Chị Chôm ui, từ Memorial Weekend đến June 13, bà con bên nớ có "mục' gì hông ? Hông thui là em réo à nhen. Đang xem coi sẽ dẫn tụi nhỏ đi những đâu nè :) :)
Hai, hôm bữa chị thấy họ để tấm bảng tổ bố như vậy chị cười quá mạng. :D Thiệt làm nhớ tới tiếng Anh kiểu "no star where" ghê nơi... :D
Quỳ, bữa nào qua đây tha hồ ăn nghe nàng. ;)
Chị cũng mới biết Balut và eegs-lab đó, còn vụ luộc trứng bỏ chút muối, chút đường cũng mới biết luôn...
Eo ơi, nghe mấy nàng bàn nhau gom tụ làm mình nôn nao đây nè...Quỳ nhớ gói đồ ăn về cho chị, đi chơi vui vẻ hé, hugs cả nhà.
Post a Comment