Wednesday, January 6, 2010
Ngọc Ẩn Thạch (trứng muối bọc tôm)
A. Chả tôm
I. Vật Liệu:
- 1 pound tôm không đầu, size 30-35
- Chừng 2 cái đầu hành, giã nhỏ
- 2 teaspoons bột năng
- 1/2 teaspoon bột nổi
- chừng 1 TSP dầu ăn
- Đường, muối, tiêu, tỏi băm
II. Cách làm:
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng chỉ bụng cho thiệt sạch.
- Bỏ tôm vô cái rổ nhựa, rắc muối cho rồi chà bóp tôm, xả lại nước lạnh cho tới khi rờ tay thấy hết nhớt. Để ráo bớt nước.
- Lấy giấy towel lau tôm cho khô
- Cho hết gia vị vô tôm, bỏ vô máy xay cho nhuyễn
- Ém tôm vô cái hộp đậy kín, cho vô freezer chừng 1 đêm
- Hôm sau đem tôm ra cho vô lại máy xay lần nữa. Nhớ chặt tôm ra nho nhỏ cho dễ xay.
B. Trứng muối:
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 10 cái trứng muối
- Đập lấy tròng đỏ
- 1 miếng gừng bằng chừng 2 ngón tay - gọt vỏ, giã/băm nhỏ
- Rượu trắng loại gì cũng được - đủ để chế ngập trứng
- 2 muỗng cà phê đường cát
- 2 muỗng cà phê dầu mè
II. Cách Làm:
- Ngâm trứng trong rượu + gừng chừng 30 phút
- Vớt trứng ra, cho vô cái nồi non stick
- Ướp chung với dầu mè và đường chừng 10 phút cho tan đường.
- Cho vô lò nướng ở 350 độ F, chừng 5 phút
- Cho vô tủ lạnh chừng 1hr cho cứng lại
C. Hoàn tất Ngọc Ẩn Thạch:
I. Vật Liệu:
- Chả tôm (phần A)
- trứng muối (phần B)
- bread crumb
- 1 cái tròng trắng trứng
- Dầu chiên
II. Cách Làm:
- Chia chả tôm ra làm 10 phần, cho trứng muối vô giữa, bọc chả lại
- Đem hấp sơ (chừng 3 phút)
- Khi nào gần ăn thì đem nhúng sơ vô tròng trắng trứng rồi lăn qua bread crumb
- Cho vô chảo chiên ngập dầu cho tới khi bread crumb vàng đều là được.
- Dùng chung với tương ớt hoặc sauce xí muội.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
3 comments:
yummy ... cho em xin 1 dĩa nhen!
Nhin hap dan va ten dat cung hap dan. Nghe nhu la mon an cho cung dinh vay.
Thanks, MaMa. :)
Post a Comment