Friday, January 29, 2010

Canh cải xanh giò sống

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cải xanh rửa sạch cắt khúc độ 5cm
- Giò sống quết nhuyễn với chút tiêu, hành băm, muối cho vừa ăn
- Miếng gừng nhỏ - gọt vỏ thái mỏng
- Nước broth gà hoặc heo

II. Cách Làm:- Nấu nước broth cho sôi, nêm chút bột nêm và gừng thái mỏng. Bắt từng viên giò sống thả vô nước broth. Giò sống nổi lên mặt nước là đã chín. Chờ nước sôi lại, thả cải vào. Nước sôi lại thì tắt bếp. Nêm nếm cho vừa ăn.

2 comments:

my_cd17t said...

Chị ơi, cho em hỏi giò sống trong chợ khu Việt Nam nó thường nằm ở đâu? Và còn spicy sauce nữa? Em cám ơn chị nhiều.

Chôm Chôm said...

my_cd17t, cám ơn em đã ghé thăm blog này.

Giò sống thường được để ở quầy lạnh đó em. Có chợ thì để trong tủ frozen, có chợ thì để quầy lạnh nhưng chưa đến độ frozen. Tốt nhất là em hỏi nhân viên ở chợ để khỏi mất công kiếm lòng vòng.

Spicy sauce thì để ở quầy sauce như là hoisin sauce, chilli sauce, stay sauce, etc. Cái hủ của nó nhỏ như là stay sauce vậy, bên ngoài ghi rõ là "spicy sauce".