Friday, January 15, 2010
Xíu mại (ăn với bánh mì)
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 2lbs thịt nạc vai - Xay qua 1 lần
- 1 củ hành tây lớn - thái hạt lựu, xào sơ với 2 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 lon tomato sauce
- 2/3 chén broth gà hoặc heo
- 1 củ hành hương (shallot) - Băm nhỏ
- Đường, bột nêm, tiêu
- 2 muỗng cà phê bread crumbs (optional)
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
II. Cách Làm:
- Trộn thịt chung với hành tây và bread crumbs (nếu có). Ướp với chút đường, tiêu, bột nêm. Vò viên vừa ăn theo ý thích.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vô, phi với hành hương cho thơm, trút tomato sauce và broth vô. Nấu sôi lên, cho thịt đã vò viên vô nấu lửa liu riu cho tới khi thịt chín và nước sauce hơi sánh lại. Nêm nếm lại nước sauce cho vừa miệng.
- Khi ăn thì múc xíu mại ra, trên mặt rắc hành ngò tiêu ớt. Dùng nóng với bánh mì.
Labels:
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment