Saturday, January 16, 2010

Tôm thịt rim

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 pound tôm không đầu, size nhỏ 51-60 - Cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo
- 1 pound thịt ba rọi, nạc đùi, hoặc giò lóc xương - Cạo rửa sạch sẽ, lau khô, cắt miếng mỏng 5mm ngang 2cmm
- chừng 2/3 chén đường
- chừng 1/3 chén nước mắm
- Hành lá - Rửa sạch cắt nhỏ
- 2 củ hành hương - băm nhỏ
- Nước màu, tiêu

II. Cách Làm:
- Ướp thịt với chút nước màu, nước mắm, đường, hành hương
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu, xào thịt cho săn lại. Nấu lửa liu riu thêm chừng 10 phút cho chín thịt
- Cho tôm vô đảo đều. Cho đường vô rim thêm chừng vài phút rồi cho nước mắm vô. Nêm nếm lại, thấy vị ngọt ngọt mặn mặn là được. Rim cho tới khi nước trong chảo kẹo lại, vỏ tôm căng bóng lên. Trộn hành lá & tiêu vô. Tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm.

No comments: