Sunday, January 31, 2010
bò lá lốt
- 1lb thịt bò loại mềm - xay 1/2, 1/2 còn lại thái bản to mỏng
Ướp vô thịt xay:
- 1 củ hành tây xắt hạt lựu
- 1 củ tỏi băm
- 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 5 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tiêu xay hơi to + ít tiêu hột
- Vài giọt nước mắm
- 1/2 chén sả bằm
- Nếu ăn được mỡ heo thì cho 1/4 chén mỡ xắt hạt lựu. Nếu không ăn mỡ thì thế bằng 3 muỗng cà phê dầu ăn.
Ướp vô thịt thái: giống như trên, chỉ không có sả, hành tây, mỡ heo, tiêu hột.
Khi cuốn thì cho mặt bóng của lá lốt quay ra ngoài. Trải miếng thịt bò lên, xong rồi cuốn thịt băm bên trong.
Đem nướng với lửa than. Nếu muốn nhanh thì đem chiên.
Ăn với bánh tráng cuốn bún + rau sống chấm mắm nêm.
Labels:
Các món bún/miến,
Món ăn chính
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
11 comments:
Nhớ còn ở VN thỉnh thoảng đi ăn món này với bạn bè, từ ngày ở bên này mình chưa ăn lại, nhìn mấy cuốn của Chôm nhớ quá, Chôm ơi.
Lá lốt tươi hả chị Chôm Chôm?
Thấy thèm quá mợi. Chị ở Cali?
Chị ơi chị. Cái này thì chị khiêu khích em quá rồi. Cái này làm em chết thiệt chứ không chết từ từ vì thèm nữa. Cái xứ tuyết này em làm sao tìm được món ngon lành này đây trời.
Chị T., bữa nào làm món này ăn đi chị, món này dễ làm lắm. Làm ở nhà ăn đã luôn chứ ra tiệm ngồi ăn không thoải mái. :D
Đậu, yes Chôm ở Cali. Lá này là của nhà trồng đó. Mùa này thì nó èo uột chứ tới khi trời ấm là nó ra như rừng ăn không kịp luôn á. :)
Phụng, :D ráng lên em. Mai mốt bay về VN tha hồ ăn hàng nha. :)
Ngon quá, mà sao chén nước chấm hổng có miếng ớt nào...
Ớt nhiều đó anh Phú à. Nhưng tại ớt băm nhỏ mà hình lại xa nên không thấy đó thôi. ;)
thích ăn mà không biết kiếm đâu ra lá. Lá nhà Chôm trồng. huh. bó tay . chắc dòm hìn chảy nước miếng thôi. Ngày xưa Lún mê ăn cái này. Ở ngã tư CMT8 và ND chiểu á. Yum.
qua nhà Chôm tòn đồ ăn, sướng gì đâu.
Thanks Lún ghé thăm nhà Chôm. :)
Chôm nghe nói là có thể dùng lá tía tô hoặc lá nho để thay cho lá lốt đó Lún. Nghe nói ăn cũng ngon lắm đó. :)
Chị Th: hôm nào chị thèm món này thì em hái lá lốt (tươi rói) mang qua cho chị nhen. (nhưng chờ qua mùa ấm tí nha, chứ dạo này trời lạnh, đám lá lốt nhà em "ngoẻo" mất rồi kìa ...hic hic) ...
"anh" Chôm: nhà em cũng hay "nhậu" món này lắm. Mỗi lần làm thì phải làm ít nhất 5 lbs thịt lận. Cuốn mỏi tay lun. Có hôm em "làm biếng" thì cuốn luôn từ sáng đến trưa (khoảng hơn 10 lbs thịt) rồi chia hết cho mọi người trong nhà, mang về ăn dần giùm luôn ....hahahahaha
Post a Comment