Tuesday, May 10, 2011

Tôm Làm Xiếc






















I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Củ sen nấu cho hơi mềm

- Giò sống gà hoặc heo, chả tôm, hoặc chả mực quết lại cho nhuyễn, thêm gia vị theo ý thích, vo viên lại.
- Tôm - lột vỏ chừa đuôi cho đẹp, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, lau khô, ướp với chút tiêu + bột tỏi
- 1 lòng trắng trứng
- Bread crumb, hoặc dừa khô nạo, hoặc cốm xanh
- Dầu chiên
- Tương ớt hoặc sauce xí muội

II. Cách Làm:
- Vo viên chả cá, tôm, hoặc giò sống . Ấn lên củ sen. Cho tôm lên mặt, có thể dùng cây tăm để cắm cho tôm đứng như đang lộn đầu làm xiếc.
- Nhúng qua lòng trắng trứng, lăn qua bread crumb, hoặc dừa nạo, hoặc cốm xanh.
- Thả vô chảo dầu chiên.
- Dùng không như vậy hoặc chấm tương ớt hoặc xốt xí muội.

10 comments:

Tanya said...

very creative and cute :))

HwangNguyen said...

Vì thế mà có nghệ thuật ẩm thực và nghệ nhân ẩm thực.

BeBo said...

Happy Birthday chủ nhà!

Lana said...

Nhìn hấp dẫn và nghệ thuật quá. Cảm ơn Chôm Chôm nhiều vì đã hướng dẫn cụ thể. Bữa nào sẽ học và biểu diễn món này.

Birthday? Chúc mừng SN Chủ nhà. Chúc Blog luôn hấp dẫn và dễ thương như thế này (chưa gặp mà đoán chủ nhà cũng rất dễ thương).

Chôm Chôm said...

Thanks, Tanya. Chị nghĩ ra món này cũng lâu rồi, nhưng tới bây giờ mới thí nghiệm. :D

Chôm Chôm said...

Thanks, anh Hwang. :)

Chôm Chôm said...

Thanks, chi Th. :)

Chôm Chôm said...

Hehehe... Lana đừng hình dung như vậy nhé. Coi chừng khi gặp thì hoảng hồn chạy toé khói luôn. :D

Anonymous said...

Happy Bday CC. How young R U?: ))))) just joking!..Sue

Chôm Chôm said...

Thanks, Sue. I was... 20 years young years ago. :D