Wednesday, October 27, 2010

Cách làm chả mực


I. Nguyên Liệu:- 2lbs mực loại cuttlefish - bóc sạch màng bên trong mực, rửa sạch, lau lại cho ráo
- Chừng 2 cái đầu hành, giã nhỏ
- 1.5 teaspoons bột năng
- 1/2 tablespoon bột nổi
-1/4 lb giò sống
- Đường, muối, tiêu, tỏi băm
- Hành lá (optional) - thái nhuyễn

II. Cách Làm:
- Thái mực ra nho nhỏ, cho vô food processor xay cho nhuyễn. Nhớ chừa 1 ít mực thái hạt lựu.
- Cho tiếp tất cả gia vị (ngoại trừ mực thái hạt lựu và hành lá) vô mực, xay tiếp thêm vài phút cho thiệt nhuyễn

- Ém mực vô cái hộp đậy kín, cho vô freezer chừng vài giờ cho hơi đông đá
- Đem mực ra, cho vô lại máy xay lần nữa. Nhớ xay mỗi lần in ít thôi để máy đừng bị nóng. Nếu máy nóng thì sẽ làm mực bị bở.
- Trộn hành lá và mực thái hạt lựu vào mực.
- Nhúng tay vào nước cho ướt, bắt viên chả cho vào xửng có lót lá chuối để hấp. Sau đó chiên sơ lên là được. Nếu không muốn hấp thì có thể chiên thẳng luôn.
- Chả này có thể chấm nước mắm ớt ăn với cơm nóng, kẹp bánh mì, hoặc nấu bún chả mực.

5 comments:

Unknown said...

Món chả nầy có ngon hơn chả cá hông cô Chôm ơi - nhiều khi chị cũng muốn làm mà anh xã nhà chị ăn vào -- chắc cũng không biết sự khác biệt nên thôi ..:-))

Chôm Chôm said...

Chị Khami, chả mực ăn khác với chả cá lắm đó chị. Theo em thấy thì chả nào cũng ngon hết à, khó nói được là chả nào ngon hơn. :D

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Chịu món chả mực này rồi -- nhất định sẽ bắc chước làm nay mai. Thank you ChômChôm nhiều nhé.
Em quá ư là đầu bếp giỏi có nhiều óc sáng tạo món ngon!

Chôm Chôm said...

He he he... Chị KA khen quá làm em quê xệ nha. :) Thiệt ra, món này cũng có nhiều nguời làm rồi đó chị. :)

À, nếu không thích giò sống thì chị thay bằng chả tôm nha.

Nhat Tu said...

Thay loai cha ma them ghe.
Neu khong co gio song thi co the xay thit song chung voi muc duoc khong???

Cam on truoc.