Wednesday, February 10, 2010
Mứt thơm dẻo
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Thơm - Gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi. Xẻ làm 4 hoặc 6 tùy theo trái lớn nhỏ. Thái lát dày chừng 8mm
- Đường
- Chanh - Vắt lấy nước cốt
II. Cách Làm:
- Cân cứ 1kg thơm thì dùng 400grs đường (hay thêm bớt tùy ý) và 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- Trộn thơm với chừng 1/3 đường. Để chừng 2hrs cho tan đường.
- Cho thơm vô nồi. Bỏ vô oven, vặn lửa lên 225 độ F. Chừng 1hr sau, nước thơm sẽ ra rất nhiều.
- Chắt bớt 1/2 nước thơm. Dùng nước này để làm pineapple juice.
- Trộn nốt số đường còn lại vô thơm. Cho trở vô lại oven. Chừng 1hr thì đảo thơm cho thấm đều.
- Thơm gần cạn hết nước thì cho nước cốt chanh vô đảo đều.
- Đường khô hết thì tắt bếp. Để nguội cho vô keo.
Labels:
Các thứ mứt,
Món ăn ngày Tết,
Món Ngọt/Tráng Miệng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
5 comments:
chị yêu quý...em đang muốn làm mứt khóm này nè, đang search online vòng vòng thì chị post bài, cách này thấy dể làm nhất...hehe....làm thành công thì em sẽ show hàng cho chị coi :))
Em yêu quí, :) cách này dễ làm mà lại đẹp nữa đó em. Người ta hay bỏ chảo sên nên quậy mỏi tay. Còn mình làm vậy thì cứ giao cho ông Táo mà làm chuyện khác hoặc chơi với con. :)
À, mứt khóm thì không bao giờ fail đâu, đừng lo. :)
chị Chôm ui, nhà em không có oven, nếu em sên bằng chảo thì làm như thế nào hả chị? có phải bỏ bớt nước khóm hong chị?
Thì cũng làm như thường thôi em: thay vì cho vô oven thì cho vô chảo bắc lên bếp.
Dạ, cám ơn chị Chôm
Post a Comment