Sunday, February 7, 2010

Dưa món chua ngọt

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Món này dùng chung với giò thủ thì tuyệt!

Cách làm cũng đơn giản lắm.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng nhiều ít tùy ý)
- Bông cải trắng (cauliflower) - Cắt thành từng miếng vừa ăn
- Carrrot - Gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 4mm
- Dưa leo - Thái xeo xéo, dày khoảng 1cm. Nếu có nhiều ruột quá thì nhớ bỏ ruột
- Ớt tươi
- Tùy ý cho thêm củ kiệu và hành củ
- Giấm, đường

II. Cách Làm:
- Xốc chút muối & đường vào dưa leo và carrot chừng vài giờ cho ra bớt nước
- Trụng sơ bông cải trong nước sôi. Vớt ra cho vô ngay thau đá lạnh.
- Nấu nước đường theo tỉ lệ 1 đường 1 nước. Đường tan, tắt bếp, chế từ từ giấm vào. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt vừa ý là được. Rất khó để viết phân lượng ra đây vì mỗi loại giấm có độ chua khác nhau.
- Xếp bông cải, dưa leo, carrrot, ớt, hành, kiệu vào keo. Nước đường giấm thât nguội thì chế vào keo.
- Ngày hôm sau là dùng được rồi.

No comments: