Sunday, February 7, 2010
Dưa món chua ngọt
Món này dùng chung với giò thủ thì tuyệt!
Cách làm cũng đơn giản lắm.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng nhiều ít tùy ý)
- Bông cải trắng (cauliflower) - Cắt thành từng miếng vừa ăn
- Carrrot - Gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 4mm
- Dưa leo - Thái xeo xéo, dày khoảng 1cm. Nếu có nhiều ruột quá thì nhớ bỏ ruột
- Ớt tươi
- Tùy ý cho thêm củ kiệu và hành củ
- Giấm, đường
II. Cách Làm:
- Xốc chút muối & đường vào dưa leo và carrot chừng vài giờ cho ra bớt nước
- Trụng sơ bông cải trong nước sôi. Vớt ra cho vô ngay thau đá lạnh.
- Nấu nước đường theo tỉ lệ 1 đường 1 nước. Đường tan, tắt bếp, chế từ từ giấm vào. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt vừa ý là được. Rất khó để viết phân lượng ra đây vì mỗi loại giấm có độ chua khác nhau.
- Xếp bông cải, dưa leo, carrrot, ớt, hành, kiệu vào keo. Nước đường giấm thât nguội thì chế vào keo.
- Ngày hôm sau là dùng được rồi.
Labels:
Khai Vị,
Món ăn ngày Tết
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment