Saturday, February 6, 2010

Giò thủ

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái mũi heo - Cạo rửa thật sạch
- 1 cái tai heo - Cạo rửa thật sạch
- Vài tai nấm mèo to - ngâm nước cho mềm, vắt ráo, thái chỉ
- 1 củ carrot nhỏ - gọt vỏ, thái chỉ
- 2 củ tỏi lớn - lột vỏ, băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê tiêu hột (hoặc thêm bớt tùy ý) - giã cho bể làm 2 làm 3
- Nước mắm, đường, dầu để xào

II. Cách Làm:- Luộc tai & mũi heo trong nước có chút muối và phèn chua. Luộc cho thật chín, để nguội, thái mỏng. Thái càng mỏng thì giò càng mịn đẹp
- Cho chút dầu vô chảo, xào tỏi cho thơm. Cho tai & mũi heo vô xào chừng 3 phút thì cho tiếp nấm mèo & carrot vô chung. Nêm đường và nước mắm cho vừa ăn. Xào tiếp cho tới khi thấy thịt ra nhiều chất nhựa. Cho tiêu vô đảo đều.
- Thịt đang nóng, cho vô bao nylon dày rồi ép vô khuôn cho chặt. Cất vô tủ lạnh 1 đêm, hôm sau tháo ra khỏi bao nylon.
- Dùng chung với dưa món chua ngọt.

7 comments:

Em said...

hehehe, thai cang nho thi gio cang min, hen gi em dag thac mac lam sao ma nhin min mang the ;D, em lam co 1 lan ma em an khong duoc chat nen khong ngon, sau do khong dam lam lai nua

Chôm Chôm said...

WL em ơi, em phải đọc kỹ lại nha: thái càng MỎNG thì giò càng mịn, không phải thái NHỎ đâu. Chị thái bản lớn lắm, nhưng mỏng. :)

Anonymous said...

Chị Chôm, chị làm xong hết giò bánh đem tặng hết chưa ? ...Em lu bu muốn bịnh luôn .

Dã Quỳ said...

"anh" Chôm siêng hết biết luôn hà. Nhìn mấy lát giò thủ làm em muốn chạy qua bển ăn trộm quá mợi :))

Chôm Chôm said...

Hai, chưa em ơi. Chị chưa làm gì hết. Mấy món này là chị làm từ tuần trước để làm giỗ bà Nội thằng Chó Con mà thôi. :(

Quỳ, vài ngày nữa thì chị mới có hàng cho em ăn trộm. :)

PhungPat said...

Cái này hàng độc ah nha. Chị chỉ em làm sao nấu canh chua catfish mà không bị tanh đi chị.

Chôm Chôm said...

Em ngâm cá trong sữa tươi chừng 30 phút rồi đem ra rửa sạch, ướp với đầu hành trẳng, tiêu, nước mắm, ớt trái (nếu ăn cay). Khi canh sôi (trong canh cũng có nêm me, hành trắng giã nhỏ, đường, etc) thì thả cá vô cho chín. Cá chíb thì cho các thứ rau cải vào.

Có người thì thích chiên cá sơ qua trước khi thả vô canh, nhưng chị thích thả cá ướp hơn. Nếu như em đã ngâm sữa & ướp gia vị mà cá vẫn tanh thì em đã mua trúng con cá như vậy rồi, không cách chi làm cho hết tanh nổi. Kể như em bị xui thôi. :)