Tuesday, February 9, 2010
Chè trôi nước
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 gói nếp
- 1 gói đậu xanh - rửa cho ra hết màu, ngâm nước 1 đêm. Hôm sau đổ ra rổ, đem hấp chín, xay mịn
- chút dầu để xào
- Vài củ hành hương - rửa sạch, băm nhuyễn
- Đường thốt nốt hoặc đường vàng (golden brown sugar)
- 1 củ gừng nhỏ - gọt vỏ, thái chỉ
- muối, tiêu
- 1 lon nước cốt dừa - nấu chung với 2 muỗng cà phê bột gạo cho hơi đặc lại
- Mè rang vàng
II. Cách Làm:- Bắc chảo, cho chút dầu vào, xào hành cho thơm. Cho đậu xanh vô xào chung, nêm chút muối trong đậu. Để đậu nguội, vo từng viên nhân.
- Nhồi bột nếp với nước ấm, ngắt ra từng viên.
- Cho nhân vô bột. Nếu bột còn dư thì ngắt thành từng viên nhỏ không có nhân.
- Nấu đường cho tan với nước. Cho gừng vô cho thơm. Thả viên nếp vào, nấu tới khi thấy bánh nổi lên mặt là được.
- Múc ra chén, trên mặt chan nước cốt dừa và mè. Nhưng nhớ là người Bắc không ăn nước dừa nhé. Cái mục nước dừa thì tùy hỉ thôi.
Labels:
Chè,
Món ăn ngày Tết,
Món Ngọt/Tráng Miệng
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
CHI CHOM CHOM OI! NAU CHE TROI NUOC THI CO LUOC TRUOC KHONG ROI MOI BO VAO NUOC DUONG? HINH NHU CHI BO THANG CUC CHE CHUA LUOC VO NOI NUOC DUONG LUON HA?
Hi YenThuy, yes chị bỏ thẳng vô nồi nước đường luôn. :)
Post a Comment