I. Vật liệu:- chả lụa
- Nước mắm, dầu ăn, đường, nước màu, tiêu, hành lá cắt nhuyễn.
II. Cách làm:Cắt chả lụa thành miếng vừa ăn, cho vô tí nước mắm, tí đường, tí nước màu, tí tiêu, dầu ăn. Bắc lên bếp, rim nhỏ lửa (đừng cho lửa lớn vì sẽ bị tổ ong), vừa rim vừa trộn đều cho chả thấm đều màu. Nêm nếm lại cho ngọt ngọt mặn mặn (ngọt nhiều hơn). Chừng thấy chả khô nước thì bắc xuống trộn hành lá xắt nhỏ vô.
Món này làm nhanh lắm, chừng 5 phút là xong rồi.
Món này ăn chung với cơm nóng hoặc cơm nắm rất ngon.
4 comments:
Hợp gu quá, Phú cũng khoái làm món này, chỉ có điều thêm dầu hào và thật nhiều tiêu
chi oi cha lua chi mua hieu nao vay chi?
món này em hay làm mỗi lần ăn chả lụa còn dư...hihi...em để thêm vài miếng tofu chiên kho chung nữa :)) nhanh gọn ngon hé chị :))
LinnieWinnie, loại nào cũng được em à. Làm cái này không kén nguyên liệu đâu. Nếu có chả lụa ngon thì tốt, chả không được ngon thì làm ra cũng... ngon hà. Khi nào gặp phải cây chả không ngon (nhiều bột, giò bã) hoặc giò hơi cũ là chị làm món này. :D
Anh Phú, cái idea cho dầu hào nghe có lý há. Còn vụ bỏ tiêu thì Chôm không làm, vì còn cho con nhỏ ăn nữa. :D
Tanya, hi 5 cái em.
Post a Comment