Tuesday, January 19, 2010

Canh cá nấu ngót

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái đuôi cá hanh sọc (stripped bass) - Rửa sạch, đánh vảy, chà muối & gừng cho hết tanh. Xả lại nước lạnh.
- 1/4 trái thơm - Cắt bỏ lõi và mắt, thái lát dày 5mm
- 2 trái cà chua chín - Cắt bỏ cuống, bổ múi cau
- 1 nắm cần tàu - Rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm
- 2 cái đầu hành lá (phần trắng) - Rửa sạch, giã nhỏ
- 2 củ hành hương - băm nhỏ
- Nước broth gà hoặc heo
- Ớt - thái khoanh
- Nước mắm, tiêu, bột nêm

II. Cách Làm:
- Ướp cá với nước mắm, hành hương, tiêu. Ướp chừng 30 phút
- Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vô, xào thơm cho hơi chín, đổ nước broth vô. Cho hành trắng vô nấu chung cho sôi.
- Thả cá vô nấu cho chín. Sau khi thả cá vô thì vặn lửa nhỏ xuống cho cá chín đều mà không bị bể.
- Cá chín, thả cà chua vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho cần tàu vô chung và tắt bếp ngay.
- Múc ra tô, cho tiêu và ớt vào chung.
- Khi ăn thì vớt cá ra dĩa, chấm cá chung với nước mắm nguyên chất và ớt.

Ghi chú: Nếu muốn cà chín hơn thì xào cà chung với thơm.

2 comments:

Đỗ Thanh Nhàn said...

Cám ơn nhé, mình đang cần cho lớp nấu ăn ^ ^

Chôm Chôm said...

Đỗ Thanh Nhàn, không có chi. :)