Thursday, June 27, 2013

Mì bò viên

Cách nấu nước dùng:

- Luộc xương bò + xương heo chừng 5 phút cho ra hết chất dơ. Đổ bỏ nước, rửa xương lại cho sạch, rửa nồi lại cho sạch luôn.













- Cho xương vào nồi lại, đổ nước thật ngập, hầm lửa liu riu ít nhất 4hrs cho ra chất ngọt. Nhớ vớt bọt cho nước trong. Có thể cho thêm củ cải trắng vào nồi nước dùng cho thêm ngọt. Cuối cùng thì cho thêm hành tây (chẻ làm 4 nhưng không đứt rời) + gừng nướng sơ đập dập vào nồi nước. Nêm nếm theo khẩu vị. Hầm thêm chừng 1hr thì bớt hết xương, củ cải, hành tây, gừng. Cho bò viên vào nồi, nấu sôi lại. Xịt vài giọt xì dầu vào nồi nước. Nêm nếm lại lần cuối là xong.

Khi ăn thì sắp mì ra tô. Cho nước dùng vào. Trên mặt rắc hành ngò. Dùng kèm giá hẹ hoặc xà lách. Muốn chua thì xịt thêm giấm đỏ (không dùng chanh). Muốn ăn cay thì cho thêm tương ớt sa tế. Có thể cho ớt sa tế ra chén nhỏ để chấm bò viên.

3 comments:

Dã Quỳ said...

Cho em xin tô mì bò viên nha chị ui. Chẹp chẹp!

Trăng Quê said...

Cho thêm tô nữa bà chủ ơi!

BeBo said...

Hom tui qua sao khong dai mon nay, hu, ...hu?