Thursday, January 31, 2013

Pate gan gà (kiểu 2)

Add caption
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- 1lb gan gà - Rửa qua với nước muối, xả lại, ngâm gan với sữa tươi + chút muối + chút rượu chừng 15 phút. Trong khi ngâm thì cho vô trong tủ lạnh
- hành hương băm nhỏ - chừng 1/2 cup
- 1/2 củ tỏi lớn - băm nhỏ
- 3 lát bánh mì khô - ngâm nước cho mềm, vắt ráo
- chút xíu rượu Mai Quế Lộ
- Muối hoặc bột nêm, chút đuờng, tiêu (nhiều ít tuỳ ý)
- 1/2 cup heavy whipping cream
- chút dầu để xào

II. Cách Làm:
- Rửa gan lại cho sạch, cắt bỏ gân mỡ
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu, cho tỏi + hành vào xào cho thơm.
- Cho gan vào xào cho hơi chín. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cho rượu vào. Tắt bếp
- Cho gan vô food processor, cho bánh mì và heavy whipping cream vào chung. Tuỳ ý xay thật nhuyễn hay còn hơi lợn cợn
- Tắt máy, cho hỗn hợp gan vào khuôn. Dùng khuôn nào mà mình có thể nướng được. Chà gan cho láng đều.
- Đem gan đi hấp chín
- Gan nguội, cất vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì đem ra bỏ lò nướng cho thơm.

2 comments:

ChịBaĐậu said...

ý, em đang muốn làm cái món này để ăn bánh mỳ thịt. Bữa trước mua pate trong hộp, mà làm thì chắc ăn hơn. Thanks chị.

Minh Xuân said...

wow... em rất mê món này, cho em lấy giấy viết ghi lại công thức để làm nha :)