Monday, January 28, 2013

Bún đậu mắm tôm








 
Món nhà quê nghèo miền Bắc đây. Món này dễ làm dễ ăn, mộc mạc chân quê. Đậu cắt miếng chiên vàng, bún quấn thành lọn để vừa 1 gắp, mắm tôm thì vắt chanh đánh cho bọt lên rồi dầm thên ớt hiểm. Sau này thay đổi chút thì thêm chút đuờng vào mắm tôm cho dịu vị mắm xuống. Sang hơn tí nữa thì thêm miếng thịt heo luộc. Ăn kèm rau thơm. Có nguời còn cho mỡ gà thắng vào trong mắm tôm, mỡ gà phải đang sôi chế vào mắm tôm nghe cái xèo. Họ bảo như thế mới ngon. Tôi thì xin miễn cái vụ mỡ gà.

2 comments:

bumble bee said...

chị Chôm, em nhớ món này :-)

Tanya said...

Cho xin bún với đậu hủ thôi nhen, mắm tôm và thịt thì để lại :))