Tuesday, November 6, 2012

Bò cuốn mỡ chài

Add caption
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
a.1lb thịt bò loại mềm - xay
b. Mỡ chài: cắt từng miếng kích thước chừng 8cm X 8cm hoặc tuỳ theo ý thích

c. Gia vị ướp thịt:
- 2 củ hành tây xắt hạt lựu
- 2 củ tỏi băm
- 3 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 3 muỗng cà phê dầu hào
- 7 muỗng cà phê đường (có thể thay bằng mật ong thì ngon hơn)
- 2 muỗng cà phê tiêu xay hơi to + ít tiêu hột
- Vài giọt nước mắm
- 1 chén sả bằm
- Nếu ăn được mỡ heo thì cho 1/2 chén mỡ xắt hạt lựu. Nếu không ăn mỡ thì thế bằng 5 muỗng cà phê dầu ăn.

II. Cách Làm:
- Trải miếng mỡ chài ra khay/thớt, múc thịt bò bỏ lên, bọc mỡ chài lại cho kín thịt . Có thể cuốn dài như chả giò hoặc viên tròn hoặc miếng vuông.
- Đem nướng với lửa than. Nếu muốn nhanh thì đem chiên.

- Ăn với bánh tráng cuốn bún + rau sống chấm mắm nêm.

2 comments:

Dã Quỳ said...

Yummy !!!

Lâu quá, em cũng không ngó ngàng gì đến mấy món có mỡ chài đó chị ui.

Chôm Chôm said...

Quỳ, thèm thì làm ăn, nhưng mà mỗi lần mua mỡ chài thì xài không biết bao giờ mới hết.