Món này tui học được từ chị bạn thân mến Cây Tre (diễn đàn Hạt Nắng). Từ công thức căn bản của chị Tre, tui chỉ thêm bớt chút xíu theo ý riêng thôi.
Chuẩn bị xốt me:
Mua 1 hộp me như trong hình, đổ vào nồi nhỏ, nấu lửa liu riu cho cạn xuống còn chừng 2/3 hộp. Me sẽ sền sệt như trong hình. Cho lại vào hộp, cất vào tủ lạnh dùng từ từ.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cánh gà - rửa sạch, ướp chung với tiêu & tỏi bằm (hoặc bột tỏi). Nhớ không ướp muối và đường nhé.
- Xốt me
- Nước mắm
- Đường
- Dầu chiên
- Bột mì - không phải bột mỳ nhé ;)
II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu vào
- Trong khi chờ dầu nóng lên, cho bột mì vào túi ziplock, cho cánh gà vào chung, zip miệng túi lại, xốc cho bột bám đều quanh cánh gà
- Cho cánh gà vào chảo chiên cho chín vàng, vớt ra khay có lót giấy thấm dầu . Mỗi lần chiên in ít thôi để da gà được giòn.
- Trộn xốt me theo tỉ lệ 1 me: 1 đường: 1 nước mắm.
- Khi nào gần ăn thì cho gà vào xốc chung với xốt me cho thấm đều.
III. Ghi chú:
- Có thể không dùng bột mì nếu không thích
- Nếu có me loại khác ngon hơn thì cứ dùng!
No comments:
Post a Comment