Wednesday, October 26, 2011

Canh bầu chua cá cơm

Bát canh nghèo nàn của ngày xưa... Bầu chua là món nhà quê rẻ tiền, cá cơm cũng rẻ như cho không. Ấy vậy mà nấu lên thì lại trở thành một món ngon nhức nhối. Canh này phải nêm ớt chứ không nêm tiêu, ấy là tại tôi cho rằng như vậy thì ngon hơn.

Bầu chua thái mỏng độ 1mm, vắt bớt nước nếu bầu chua quá. Bỏ lên bếp xào với chút dầu cho thấm, nếu muốn cay hơn thì cho thêm tí tương ớt Huế. Chế nước broth vào.

Cá cơm (loại nhỏ xíu xiu như cọng tăm), đem rửa sạch, để ráo. Chẳng cần ngắt đầu bỏ ruột làm chi cái loại cá tí teo này. Ướp cá với chút nước mắm ngon, đầu hành giã nhỏ, ớt băm.

Canh sôi bùng lên thì thả cá vô và tắt bếp ngay. Nêm nếm lại. Múc ra tô, rắc hành lá thái mỏng lên. Có thêm rau răm thái nhỏ thì càng đậm đà.

Dân miền Trung chính hiệu thì còn nêm thêm tí ruốc vào nồi canh.

6 comments:

iLive said...

Nhìn thiệt là hấp dẫn.

Anonymous said...

Em chua tung thu an mon nay nhung cai tai dien ta cua CC lam em thay them . Hom nao CC day em lam Cha Bo de em lam cho thang Boy ken an cua em dc ko CC. Thanks CC . Sue

Anonymous said...

Em chua tung thu an mon nay nhung cai tai dien ta cua CC lam em thay them . Hom nao CC day em lam Cha Bo de em lam cho thang Boy ken an cua em dc ko CC. Thanks CC . Sue

BeBo said...

Chị có email, đọc chưa Chôm ơi?

nguyen7hoc said...

Tôi thì thích ăn món nầy với bún (cọng lớn) hơn. Ngon

Smile Pasta said...

Ngoài Bắc không có bầu chua. Muốn nấu lại phải muối rồi chị. Muối bầu có giống muối dưa cà không ah?