Sunday, November 29, 2009

Sauce nem nướng Nha Trang (Brodard)

Image Hosted by ImageShack.us

I. Nguyên Liệu:
- 1 cup thịt heo xay
- 1/2 lbs tôm có đầu
- 1/4 lbs thịt cua
- 1 cup cháo nếp
- 5 cups nước (hay chicken broth/nước soup hầm xương)
- 2 cái trứng - đánh tan
- tỏi, nước mắm, đường, dầu olive, tiêu (optional)

II. Cách Làm:
- Phi tỏi với dầu cho thơm
- Cho thịt, cua & tôm vô xào cho hơi chín. Nhớ dầm gạch tôm cho ra màu đỏ đẹp.
- Cho thịt, cua & tôm vô food processor xay sơ, xong trút lại vô nồi
- Cho cháo nếp vô food processor xay nhuyễn, xong trút vô nồi
- Cho nước (chicken broth/nước hầm xương) vô nồi, nấu sôi. Nhớ quậy đều để nếp tan đều. Nêm đường, nước mắm cho ngọt ngọt mặn mặn (ngọt nhiều hơn).
- Sauce sôi thì cho trứng vô, đánh tan. Bắc xuống để nguội .

NOTE:
- Có thể dùng dầu hạt điều cho có màu đẹp hơn.
- Có thể bỏ không dùng cua.
- Có thể làm nhiều sauce 1 lúc, chia ra nhiều hủ nhỏ, cất vô freezer, khi nào ăn thì lấy ra dùng.

5 comments:

TNguyen said...

Chôm ơi, Tỵ đây .... Nói để ghé nhà Chôm chơi mà hôm nay mới vào được. Nhà Chôm khang trang sạch đẹp lắm.
Món nyà nhìn ngon quá Chôm ơi!

Tỵ

Anonymous said...

cho mình hỏi tí ...

1. cháo nếp là gì vậy bạn? cảm ơn đã post công thức.
2. Xay tôm có để vỏ ko bạn, hay là lột vỏ?

thanks! :)

Chôm Chôm said...

1. là cháo nấu bằng nếp, thay vì nấu bằng gạo
2. tôm đã lột vỏ

Just an ordinary Viet gal said...

Hi ChomChom,

H. dzô đây học lóm được cái món sauce này. Cám ơn CC nhiều. Cho H làm quen nha..
:)

Have a good day!.

H.

Chôm Chôm said...

Hi Hà, rất vui vì Hà ghé chơi và để lại cái... lông ngỗng. :D Hy vọng Hà ghé chơi thường xuyên nha.