Tuesday, November 10, 2009

Gỏi khế

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 5 trái khế chua - cắt rìa, thái khoanh mỏng chừng 1.5cm
- 1 cái bông chuối nhỏ - thái mỏng chừng 2mm, ngâm vô nước lạnh pha chanh cho trắng
- 1 cup nghêu
- 1 cup đường
- 2 trái chanh to - Vắt lây nước
- Nước mắm ngon
- Rau răm - rửa sạch thái nhỏ
- 1/2 cup đậu phụng - rang vàng, giã bể làm 3 làm 4
- Ớt - băm nhỏ
- Tỏi - băm nhỏ
- 2 củ hành hương - băm nhỏ
- Tiêu
- Dầu ăn
- Bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên

II. Cách Làm:
- Bắc chảo dầu nóng, cho hành vô phi cho thơm, cho nghêu vào xào cho rút hết nước. Nêm tí tiêu cho thơm.
- Pha nước mắm: cho đường vô tô, cho chanh vô, chế nước mắm vô từ từ. Nước mắm đặc sệt sệt là được. Cho tỏi ớt vô chung.
- Khi gần ăn, cho bông chuối, khế, rau răm, 1/2 nghêu vô tô, trộn đều. Trộn nước mắm vô.
- Cho gỏi ra dĩa, cho 1/2 nghêu còn lại lên mặt. Rắc đậu phụng lên.
- Ăn chung với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

No comments: