Monday, November 9, 2009

Gỏi xoài tôm hùm

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 con tôm hùm nhỏ chừng 2lbs - Hấp chín, gỡ lấy thịt
- 2 trái xoài tượng lớn - Rửa sạch, lau khô vỏ, băm phần thịt xoài thành từng sợi nhỏ dài
- 1 nắm rau húng quế - rửa sạch thái nhỏ
- 1/3 cup đậu phọng - rang vàng giã nhỏ
- 2/3 cup đường
- Chút nước mắm
- 3 tép tỏi - băm nhỏ
- Ớt - băm nhỏ hay thái sợi tùy ý

II. Cách Làm:
- Cho đường vô chén nhỏ, rưới nước mắm vô từ từ cho vừa ướt hết đường. Cho tỏi băm vô chung.
- Trộn chung tất cả nguyên liệu lại với nhau. Chừa chút đậu phọng để rắc lên mặt cho đẹp.
- Dùng chung với bánh phồng tôm chiên.

No comments: