Friday, April 26, 2013

Cháo lòng kiểu Chôm Chôm

Thay vì cho lòng vào cháo thì mình làm gỏi, ăn chua chua cay cay hấp dẫn lắm. Lại có thêm tí bắp cải bào mỏng nên đỡ ngán.

Đây là cách làm gỏi.


 
 



I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái tim heo - rửa sạch
- Gan heo - Rửa sạch
- Tuỳ theo ý thích mà thêm bớt các thứ như cật (bầu dục), lá mía, v.v.
- 1 củ hành tây - lột vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, thái khoanh mỏng theo chiều ngang
- Bắp cải - bào mỏng
- Rau răm - nhiều ít tùy ý, rửa sạch thái nhỏ
- Ớt chuông (tùy ý) - thái sợi
- 1/2 trái chanh - vắt lấy nước
- Muối, tiêu, đường, giấm, gừng, nước mắm, tỏi băm

II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước, cho vô chút muối chút gừng. Nấu cho tới khi gần sôi (bắt đầu nổi bọt) thì thả tim & gan vô. Nước sôi lại chừng 1 phút thì tắt lửa, đậy nồi lại chừng 15 phút cho tim chín từ từ. Sau đó, vớt tim gan ra, cho vô thau nước lạnh. Khi tim gan hoàn toàn lạnh, mang ra thái mỏng.
- Trong khi luộc tim gan thì quay ra ngâm hành với chút đường chút giấm cho bớt hăng.
- Làm nước mắm: Cho đuờng vào tô, vắt chanh cho ướt sũng đường, chế vô chút xíu nước mắm, . Quậy cho đuờng tan bớt (hỗn hợp vẫn đặc sệt nhé). Cho tỏi ớt băm vào .
- Khi nào gần ăn thì cho các thứ sau đây ra dĩa: tim gan, hành, ớt, rau răm, bắp cải . Tưới nước mắm lên, trộn đều . Sau đó thì lai rai với cháo thôi!

2 comments:

Trăng Quê said...

Coi bộ bữa nào phải làm thử cái receipe này. Cám ơn nhà Chôm Chôm nhé.

Chôm Chôm said...

Thanks Trăng đã ghé thăm nhé.